4 món đặc sản Kuala Lumpur, đã đến nhất định phải thử! - Fantasea Travel
  • English
  • 4 món đặc sản Kuala Lumpur, đã đến nhất định phải thử!

    Ẩm thực Malaysia nói chung và Kuala Lumpur nói riêng là sự pha trộn của nhiều nền văn hóa khác nhau: Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ,… Nhưng cũng chính điều đó tạo nên sự đặc biệt và đa dạng của những món ăn nơi đây. Nếu như bạn đang có ý định đến thăm thành phố sôi động nhất nhì Châu Á này, đừng ngần ngại gì mà không thử 4 đặc sản Kuala Lumpur sau đây nhé.

     

    cơm lá chuối

    1.Cơm lá chuối

    Rau, dưa chua, tương ớt và tất cả các loại đồ ăn khác được phục vụ cùng với cơm trên lá chuối. Trên hết, cà ri cá, thịt hoặc rau được rưới lên cơm. Tất cả những gì bạn phải làm là đắm chìm trong nhiều hương vị của món đặc sản Kuala Lumpur này. Kết thúc bữa ăn của bạn bằng cách uống một chén nhỏ rasam, một món súp Nam Ấn có hỗn hợp các hương vị cay, ngọt và ngọt nhẹ. Đối với bữa ăn này bạn nên ăn bằng tay phải. Và một mẹo nhỏ nữa là, sau khi món ăn được mang tới, hãy gấp chiếc lá dọc theo cột sống của nó, đảm bảo cột sống quay mặt về phía ngược với bạn. Nghi thức ăn uống nhỏ này biểu thị sự trân trọng của bạn đối với món ăn này.

     

    Yong Tau Foo

    2.Yong Tau Foo

    Nếu nói rằng yong tau foo là đặc sản Kuala Lumpur thì cũng không có gì là phóng đại thậm chí còn là biểu tượng ẩm thực nơi đây. Chỉ riêng trong Ampang đã có khá nhiều quán ăn có uy tín được dành riêng cho món ăn này. Đối với những ai chưa biết thì yong tau foo là một món ăn với đậu và các loại rau củ như ớt, mướp đắng và cà tím được nhồi bên trong là patê cá. Những miếng yong tau foo hảo hạng được ăn kèm với  nước sốt ngọt và cay. Yong tau foo  kết hợp với cơm hoặc bánh phở cuốn sẽ vô cùng hấp dẫn.

     

    Roti Canai

    3.Roti Canai

    Roti Canai là món đặc sản Kuala Lumpur cho mọi tầng lớp. Món ăn “quốc dân này”  thường xuất hiện trong bữa sáng, bữa trưa, bữa tối của người dân địa phương bởi nó đáp ứng cả 2 tiêu chí ngon và rẻ. Bạn có thể  lựa  bánh giòn, mềm hay dày, mỏng miễn sao hợp với khẩu vị của mình. Roti canai có nhiều loại như roti kosong, hay còn gọi là bánh mì chiên giòn, hay roti telur, được chiên giòn với trứng. Mỗi người có cách ăn roti canai tùy theo sở thích. Cho dù bạn nhúng nó vào dhal (súp Ấn Độ), cà ri, sambal hoặc kết hợp cả ba với nhau, thì một đĩa roti canai nóng luôn là cách hoàn hảo để bắt đầu hoặc kết thúc một ngày tốt lành.

     

    Cà ri đầu cá

    4.Cà ri đầu cá

    Một món ăn phong phú và ngon miệng, giá của một bát cà ri đầu cá thay đổi tùy thuộc vào loại cá được sử dụng trong cà ri. Không cần phải nói, đầu cá càng ngon, hương vị của cà ri càng ngon. Trong món ngon này bao gồm đầu cá to, mọng nước, đầy thịt và thịt mềm, nước sốt kem ngon và cay cũng như một lượng rau phong phú. Rất dễ gây nghiện, ăn cà ri kèm với một ít cơm và một vài món ăn phụ, bạn chắc chắn sẽ được thưởng thức một bữa ăn khó quên. Người Malaysia nổi tiếng là rất coi trọng việc ăn uống. Để có được những món ưa thích cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối  của mình, họ sẽ làm bất cứ điều gì, miễn là được thỏa mãn cơn thèm. Ngay cả khi phải lái xe trên đường trong hai giờ đồng hồ, và xếp hàng thêm một giờ nữa để chờ đợi. Đó là lí do tại sao Kuala Lumpur thường được gọi với cái tên “thành phố 24h”, các quán ăn luôn luôn mở cửa phục vụ thực khách. Phải công nhận, người dân của thành phố này đều rất “sành ăn”. Nếu có dịp tới đây mà chưa biết nên ăn gì thì hãy tham khảo 4 đặc sản Kuala Lumpur kể trên nhé. Chắc chắn bạn sẽ ước được quay trở lại nơi này mãi thôi. 

     

    Nguồn: pystravel.vn

    Ngày cập nhật: 07/03/2019
    Ngày cập nhật: 07/03/2019

    Các tin mới cập nhật