Một người Mỹ nói Trung Quốc không thể xây đường sắt đến Tây Tạng: 23 năm sau kỳ tích xuất hiện, đường sắt Thanh Tạng xác lập 9 kỷ lục thế giới.
9 món chỉ người Nhật mới nghĩ ra
Từ xu hướng thời trang đến ngành công nghệ đáng kinh ngạc, Nhật Bản tràn ngập sự kỳ quặc và độc đáo. Và ẩm thực của họ cũng không phải là ngoại lệ, người ta có thể dễ dàng tìm thấy các món ăn độc và lạ ở Nhật Bản qua mọi ngóc ngách. Vì vậy, nếu bạn là một người thích phiêu lưu và muốn có những trải nghiệm mới lạ, hãy thỏa mãn sự tò mò đó bằng cách thử những món ăn sau đây khi đến Nhật để thay thế những món ăn thông thường nhé!
Bánh mì cà ri
Bánh mì cà ri là một trong những món ăn độc và lạ ở Nhật Bản, nếu là một tín đồ của cà ri, bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh rán độc đáo này khi đến Nhật Bản. Vị giòn của bánh rán kết hợp với độ béo ngậy, bùi bùi của cà ri sẽ làm tan chảy mọi trái tim thực khách.
Thịt ngựa sống
Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới với món cá tươi sống nhưng thịt ngựa sống là thực phẩm bạn có thể chưa từng nghe đến bao giờ. Thịt ngựa sống là món ăn độc và lạ ở Nhật Bản xuất hiện trong mọi ngõ ngách từ nông thôn cho đến thành thị. Miếng thịt ngựa tươi ngon sẽ được người chế biến cắt thành những lát mỏng. Khi thưởng thức, bạn nhúng thịt vào trong nước tương với gừng và hành tây sẽ tăng thêm hương vị.
Mì soba lạnh
Soba là một loại mì lạnh phổ biến ở xứ sở hoa anh đào, có mặt từ quán ăn nhanh rẻ tiền cạnh các nhà ga Nhật Bản đến một vài nhà hàng sang trọng. Ở một đất nước có mùa hè nóng và ẩm, những sợi mì kiều mạch ướp lạnh được nhúng vào nước dùng ngọt cùng với hành lá và mù tạt, tạo cảm giác rất sảng khoái cho thực khách. Và tất nhiên với những du khách đến đất nước này lần đầu thì Soba chính là món ăn độc và lạ ở Nhật Bản khiến bạn phải thương nhớ nhiều nhất.
Nhím biển
Mặc dù bề ngoài trong có vẻ khó nuốt, nhím biển thực sự là một trong những thực phẩm tuyệt vời nhất thế giới là món ăn độc và lạ ở Nhật Bản được nhiều nhà giàu săn tìm. Hương vị của món ăn có màu nâu vàng hấp dẫn này là sự kết hợp hoàn hảo, tinh tế giữa ngọt, đắng và mặn.
Cơm cuộn trứng
Cơm cuộn trứng là một món ăn độc và lạ ở Nhật Bản, được giới trẻ Nhật Bản rất ưa chuộng. Gần giống với Omelette của Tây Ban Nha, món ăn này được làm từ rau, thịt, cá trộn lẫn với cơm và trứng, sau đó chiên lên trên chảo. Cách chế biến được yêu thích nhất có lẽ là cơm gà trộn nước sốt cà chua và bao bọc bên ngoài bởi lớp trứng chiên xốp mềm.
Bánh xèo Nhật Bản
Một chiếc bánh xèo thơm ngon được làm từ bắp cải thái nhỏ và đem nướng trên một chiếc chảo nóng đặc biệt ở giữa bàn với các nguyên liệu đi kèm bao gồm thịt lợn và bạch tuộc. Món ăn với cái tên quen thuộc nhưng hương vị lại thực sự lạ lẫm khi bạn thưởng thức.
Sò ốc
Sò ốc (Tori Gai) là một trong những món sushi Edomae cổ điển hiếm có, đắt đỏ. Là món ăn độc và lạ ở Nhật Bản phải rất có điều kiện mới được thưởng thức. Bạn phải có một giấy phép đặc biệt để bắt chúng. Món sò ốc này có thể được dùng sống, nhưng thông thường, các đầu bếp sẽ đun sôi trong vài giây để tạo ra hương vị tuyệt vời hơn.
Súp hấp ấm trà
Nước dùng hải sản truyền thống của Nhật Bản sẽ được đựng trong một bình trà, chứa tôm, thịt gà, nước tương, chanh và nấm matsutake. Sau đó, trước khi ăn các món ngon bên trong, bạn sẽ đổ nước dùng vào một chiếc đĩa và uống.
Tinh trùng cá
Mặc dù khá kỳ lạ, tinh trùng cá lại là món ăn nhẹ phổ biến ở Nhật Bản. Thực phẩm này có thể được chế biến và thưởng thức nóng hoặc lạnh, ăn kèm cơm. Nghe có vẻ khó nuốt nhưng món ăn độc và lạ ở Nhật Bản này thực sự có hương vị khá dễ chịu.
Nguồn: news.zing.vn