Một người Mỹ nói Trung Quốc không thể xây đường sắt đến Tây Tạng: 23 năm sau kỳ tích xuất hiện, đường sắt Thanh Tạng xác lập 9 kỷ lục thế giới.
Bất ngờ với món bánh mì độc lạ ở Sài Gòn
Ngoài bánh mì thịt thông thường, các món ăn như ca cao, kem, bột lọc… được kết hợp ăn kèm với bánh mì, tạo nên những chiếc bánh mì độc lạ ở Sài Gòn có nhiều hương vị lạ, thơm ngon khó cưỡng thực khách.
BÁNH MÌ CA CAO
Địa chỉ: Trần Bình Trọng, quận 5, HCM.
Bánh mì ca cao là bánh mì độc lạ ở Sài Gòn được chế biến đơn giản gồm bánh mì giòn chấm kèm ca cao ngọt, sánh dẻo pha với đá. “Món ăn này làm gợi nhớ đến tuổi thơ của những thế hệ 8x, 9x trước đây. Với hương vị vừa đắng vừa ngọt của ca cao thì món bánh mì ca cao quả thực là món ăn vặt lạ miệng”.
BÁNH MÌ KEM
Địa chỉ: Phan Văn Trị, quận 5, HCM
Bánh mì kem là bánh mì độc lạ ở Sài Gòn gồm một chiếc bánh mì nhỏ, bên trong có 2 đến 3 viên kem tươi, ăn kèm đậu phộng, bơ sữa đủ vị. Tuy đơn giản, bánh mì kem vẫn trở thành món ăn vặt yêu thích của nhiều thế hệ. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo dai của bánh mì và vị tươi mát của kem, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn rất dễ bị ghiền.
BÁNH MÌ BỘT LỌC
Địa chỉ: Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận, HCM.
Gọi là bánh mì độc lạ ở Sài Gòn quả thật không sai vì sự kết hợp giòn thơm của bánh mì hòa quyện với vị dẻo dai của bột lọc đã tạo nên một món ăn lạ vị độc đáo. Bánh mì bột lọc thường ăn kèm rau răm, dưa leo và nước mắm chua ngọt. Nhiều địa điểm tại TP.HCM còn kết hợp thịt, chả giúp món ăn đầy đặn và tròn vị hơn.
BÁNH MÌ KHÔ BÒ
Địa chỉ: Nguyễn Huy Tự, quận 1, HCM.
Sự kết hợp kỳ lạ nhưng thơm ngon khó cưỡng, những miếng khô săn chắc, được cắt nhỏ vừa miệng cho đầy vào ruột bánh mì để phục vụ thực khách. Bánh mì khô bò ăn kèm rau răm, đậu phộng rang là bánh mì độc lạ ở Sài Gòn vừa thích hợp để lai rai quà vặt và cũng đủ để lấp đầy bụng đói với mức giá bình dân.
BÁNH MÌ NƯỚNG
Địa chỉ: Trần Phú, quận 5, HCM.
Món ăn vặt từng gây sốt ở TP.HCM, bánh mì nướng ăn kèm với chà bông, tép khô, mỡ hành và nước sốt.
BÁNH MÌ HẤP
Địa chỉ: Cô Giang, quận 1, HCM.
Không như những loại bánh mì nhồi nhân quen thuộc, bánh mì hấp – bánh mì độc lạ ở Sài Gòn sẽ mang đến hương vị mới hoàn toàn. Phần bánh được cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó hấp mềm và ăn cùng thịt bò xào hành tây. Bánh mì hấp ngon hơn khi ăn kem rau sống và nước mắm chua ngọt.
BÁNH MÌ TRỨNG LÒNG ĐÀO
Địa chỉ: Hòa Hảo, quận 10, HCM.
Sự kết hợp giữa bánh mì và trứng lòng đào cứ tưởng không liên quan nhưng đã tạo nên biến tấu mới lạ cho món ăn này. Lớp bánh bên ngoài giòn, kết hợp cùng thịt, chả và trứng lòng đào sẽ làm cho món ăn đầy đặn và kích thích vị giác hơn.
Nguồn: Newszing