Các show diễn nghệ thuật hấp dẫn ở Hà Nội - Fantasea Travel
 • English
 • Các show diễn nghệ thuật hấp dẫn ở Hà Nội

  Đến với thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến du khách không chỉ tới mảnh đất có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn được thưởng thức các show diễn nghệ thuật đậm bản sắc dân tộc. Những show diễn này sẽ đưa quý khách dọc dải đất hình chữ S, đến gần hơn với đời sống văn hóa và nghệ thuật của Việt Nam.

   

  Show diễn Làng tôi

  Những ai muốn tìm hiểu bản chất của văn hóa sống động của người Việt, Làng tôi sẽ là chương trình thể hiện được hình ảnh và tinh thần của dân tộc. Với màn trình diễn đẳng cấp thế giới khắc họa một cách tinh tế góc nhìn sâu sắc về cuộc sống làng quê đặc trưng Việt Nam bằng ngôn ngữ sân khấu đương đại. Những động tác quen thuộc của xiếc như nhào lộn, đánh đu, uốn dẻo, tung hứng bỗng như được thổi hồn, trở nên lung linh huyền ảo và quyến rũ một cách lạ thường. Làng tôi cũng sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới về chương trình xiếc ngoạn mục với chuyển động cơ thể tuyệt đẹp, sự uyển chuyển duyên dáng và màn biểu diễn tung hứng ẩn dụ được minh họa bởi một dàn nghệ sĩ tài năng. Chương trình không dừng lại ở việc nhào lộn và bay nhảy mà đã được đẩy lên một cấp độ kể chuyện cao hơn, đặc biệt là trong việc sử dụng sáng tạo những cây tre để trình diễn và vẽ nên cuốn hồi ký tuyệt đẹp về những ngày xa xưa của Việt Nam một cách quyến rũ. Âm thanh mê hoặc từ 20 nhạc cụ dân gian độc đáo, được biểu diễn trực tiếp trên sân khấu sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn và lôi cuốn vào vẻ đẹp thơ mộng của cuộc sống làng quê miền Bắc Việt Nam.

   

  làng tôi

  Địa chỉ:

  + Nhà hát lớn Hà Nội: Số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm.

  + Nhà hát Tuồng Hà Nội: Số 51A Đường Thành, Hoàn Kiếm.

  Giá vé Làng tôi:

  + Vé aah! [A] Zone: 700.000đ

  + Vé ooh! [O] Zone: 1.1500.000đ

  + VIP Cabin [V] Zone: 2.100.000đ

  + wow! [W] Zone: 1.600.00đ

  Thời gian: từ 18h tối hàng tuần, trừ thứ 5 và chủ nhật.

   

  Show diễn Tứ phủ

  Được lấy cảm hứng từ nghi lễ lên Đồng trong văn hóa Đạo Mẫu của người Việt ta, sau 3 năm nghiên cứu và 1 năm lên ý tưởng của đạo diễn Việt Tú, vở diễn Tứ Phủ đầy giá trị đã ra đời. Có thể nói những gì sinh động nhất của một nghi lễ Hầu Đồng nguyên bản của người Việt đã được tái hiện một cách xuất sắc trong Tứ Phủ. Với 3 chương xuyên suốt vở diễn 45 phút trong đêm: Chầu Đệ Nhị – Ông Hoàng Mười – Cô Bé Thượng Ngàn, người xem sẽ được dẫn dắt đi qua từng cung bậc cảm xúc thú vị. Là một sự đan cài của âm thanh, ánh sáng, nghệ thuật thị giác hiện đại cùng những hình thức diễn xướng độc đáo truyền thống như nhập đồng, các ngôn ngữ hình thể… tuy không cần nhiều diễn viên nhưng sự thể hiện của mỗi người lại cần vô cùng xuất sắc. Nhưng cuối cùng, điều tuyệt vời nhất đọng lại từ vở diễn Tứ Phủ: bạn sẽ có cái nhìn mới, đúng đắn hơn về nghi lễ Lên Đồng trong văn hóa Đạo Mẫu – một tín ngưỡng rất đẹp và độc đáo của dân tộc Việt Nam.

   

  Tứ phủ hà nội

  Địa chỉ: Rạp Công Nhân, số 42 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Giá vé Tứ phủ: 199.000đ

  Thời gian: 18h và 19h30, thứ 5 và thứ 7.

   

  Show diễn Tinh hoa Bắc Bộ

  Tinh Hoa Bắc Bộ tự hào là sân khấu thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam, khẳng định vị thế của một vở diễn văn hóa hàng đầu nhất định phải xem mỗi khi du khách đặt chân đến Hà Nội. Vở diễn có thời lượng 55 phút với 6 phần bao gồm: Thi ca, Cõi phật, Hoài cổ, Nhạc họa, An vui và Ngày hội. Không chỉ mở ra không gian văn hóa vùng đồng bằng Bắc Bộ với cảnh sinh hoạt của người dân rất đỗi bình dị, vở diễn còn đưa người xem về thời kỳ đỉnh cao của nghệ thuật múa rối nước. Tinh Hoa Bắc Bộ là vở diễn kết hợp những yếu tố thú vị như dàn diễn viên là người dân bản địa, hệ thống đạo cụ hỗ trợ quy mô lớn, dàn âm thanh ánh sáng tiên tiến nhất hiện nay và một sân khấu nước tựa lưng vào ngọn núi Thầy hứa hẹn mang đến cho người xem nhiều cảm xúc và sự thăng hoa. Đây thực sự là một sân khấu nghệ thuật để du khách và chính người dân tìm hiểu về văn hóa, thiên nhiên và đời sống tinh thần của người Việt. 

   

  Tinh hoa bắc bộ

  Địa chỉ: Thôn Đa Phúc, xã Xài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội

  Giá vé Tinh hoa Bắc Bộ:

  + Vé Bạc: 480.000đ

  + Vé Vàng: 540.000đ

  + Vé Kim cương: 720.000đ

  Thời gian: 19h-20h, thứ 3, thứ 5 và thứ 7.

   

  Show Múa rối nước

  Cùng với tuồng và chèo, múa rối nước được xem là môn nghệ thuật có vị trí cao trong ngành sân khấu dân tộc của Việt Nam. Ra đời nhờ sự tìm tòi, sáng tạo của ông cha ta và gắn liền với nghề trồng lúa nước ở đồng bằng Bắc Bộ, nghệ thuật múa rối nước là “món ăn tinh thần” đưa mọi người quay về cội nguồn, nơi bắt đầu từ những điều bình dị. Đó cũng là lý do mà du khách trong lẫn ngoài nước nên xem múa rối nước Thăng Long khi đặt chân đến Hà Nội. Nội dung phổ biến của buổi diễn là những hoạt động sinh hoạt đời thường của người Việt như múa rồng, rước kiệu, chọi trâu, đấu vật,…hoặc trích đoạn các câu chuyện cổ tích Thạch Sanh, Tấm Cám,… Xem múa rối nước, du khách không chỉ đến gần hơn với cuộc sống của người dân Việt mà còn thưởng thức nghệ thuật hoàn hảo của các nghệ sĩ điều khiển đằng sau những con rối. Sự kết hợp với các nhạc cụ truyền thống và kỹ xảo tinh tế trong từng chuyển động của con rối trên mặt nước đã tạo nên một bức tranh sinh động của văn hóa Việt Nam.

   

  múa rối nước

  Địa chỉ: Nhà hát múa rối Thăng Long, 57b Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Giá vé Múa rối nước:

  + Ghế hạng nhất: 100.000đ

  + Ghế hạng hai: 60.000đ

  Thời gian: 8 suất diễn mỗi ngày.

  Ngày cập nhật: 04/08/2019

  Các tin mới cập nhật