Chiêm ngưỡng hoa anh đào nở ngập trời ở Vũ Hán - Fantasea Travel
 • English
 • Chiêm ngưỡng hoa anh đào nở ngập trời ở Vũ Hán

  Hàng năm cứ vào thời điểm cuối tháng 2 đầu tháng 3 là lúc hơn 6000 gốc anh đào nở hoa mang một màu sắc hoàn toàn mới cho thành ph. Một vài địa điểm bạn có thể ghé thăm để chiêm ngưỡng hoa đào là trường đại học Vũ Hán , làng hoa Đông Hồ và một vài đường hoa trên phố. Phải nói khi đến Vũ Hán thời điểm này bạn sẽ được chứng kiến nhiều cảnh đẹp nên thơ , thậm chí là sự lãng mạn của tình yêu. Cả thành phố tràn ngập trong sắc hoa anh đào , những cánh hoa phủ khắp các dòng sông chảy quanh thành phố.

   

  Không chỉ có khách du lịch mà gần như người dân ở Vũ Hán cũng ít nhất một lần tới để thưởng hoa. Mỗi người khi đi bộ trong những rừng hoa mang trong mình những tâm trạng khác nhau. Nhiều người còn đem theo đồ ăn , trải chiếu dưới những gốc hoa ngồi trò chuyện với nhau trong không gian của một trời hoa xuân.

   

  Bên cạnh việc bạn đến thành phố Vũ Hán để nhìn ngắm hoa anh đào nở vào mùa xuân, địa danh Hoàng Hạc Lâu cũng là một trong những điểm thăm quan nổi tiếng.

   

  Hoàng Hạc Lâu chính là một trong tứ đại danh tháp tại Trung Quốc. Với kiến trúc tuyệt mỹ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh sông nước, núi non, lầu gác, văn thơ và nhạc họa với những sáng tác bất hủ được lưu trữ tới bây giờ. Ngọn tháp có một câu chuyên bắt nguồn từ truyền thuyết tu sĩ đắc đạo cỡi hạc dạo chơi, vô tình bay ngang Vũ Hán và dừng chân tại đây để ngắm cảnh. Vì thế người đời sau đã xây dựng một ngọn tháp chính nơi tiên đạo đã ghé thăm .Nhưng đây chỉ là truyền thuyết mà thôi, còn tháp được xây dựng từ thời Tam Quốc dùng vào mục đích quân sự. Cho đến ngày nay Hoàng Hạc Lâu được dùng vào mục đích du lịch với vị trí đẹp, phong cảnh nên thơ. Hoàng Hạc Lâu là một ngọn tháp gồm có ba tầng làm bằng gỗ với kiến trúc tinh xảo . Ghé thăm nơi đây thang máy sẽ đưa bạn lên tầng năm của tòa tháp để nhìn ngắm thành phố Vũ Hán. Sau đó bạn sẽ thả bộ xuống các tầng dưới để chiêm ngưỡng các bức họa của nhà thơ nổi tiếng để lại .

   

  Hoàng Hạc Lâu với cảnh đẹp yên bình, ghé thăm nơi đây bạn sẽ thấy tâm hồn mình thư thái đến lạ thường. Vào mùa này bạn sẽ được nhìn thấy khu vườn mai trổ bông, những chồi non xanh mướt, những đóa tường vi phớt hồng nhẹ nhàng như chào đón mùa xuân. Còn chần chờ gì nữa ngắm vẻ đẹp say đắm của hoa anh đào , thả mình trong không gian Hoàng Hạc Lâu chính là điều bạn nên làm khi ghé thăm Vũ Hán vào thời điểm này.

   

  Ngày cập nhật: 18/03/2020

  Các tin mới cập nhật

  Vương quốc gạch nung Mang Thít nằm dọc theo dòng sông Cổ Chiên và kênh Thầy Cai, tỉnh Vĩnh Long, có hơn 1.000 cơ sở sản xuất với hình dáng lò gạch độc đáo có tuổi đời hàng trăm năm, được biết đến là nơi sản xuất gạch, gốm đỏ nổi tiếng và lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long, xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.