IHG sẽ quản lý vận hành voco Quảng Bình Resort với 68 biệt thự biển và Crowne Plaza Quảng Bình City Centre với quy mô 232 phòng.
Địa chỉ những quán ăn ngon ở Phan Rang
Việt Nam là một trong số các nước có nền ẩm thực phong phú, đặc sắc nhất thế giới và mỗi vùng miền, địa phương lại có những đặc sản nổi bật riêng. Dưới đây sẽ là danh sách địa chỉ những quán ăn ngon ở Phan Rang bạn hãy note lại nhé.
CÁI LÒ NƯỚNG
Chỉ mới nghe qua tên gọi của quán: Cái Lò Nướng đã cảm thấy toát lên cả một “bầu trời đáng yêu” rồi phải không các bạn? Cửa hàng sở hữu không gian vừa phải, nhỏ xinh được bày biện, trang trí vô cùng ngăn nắp và gọn gàng, dễ tạo thiện cảm ngay lần đầu bước chân vào quán. Được biết đến như “thủ phủ” của đồ ngọt, Cái Lò Nướng – Phan Rang thu hút các bạn trẻ ngay từ lần đầu tiên tới quán, đặc biệt với tín đồ của trà bánh, Cái Lò Nướng – Phan Rang chẳng khác nào chốn thiên đường thực thụ dành riêng cho các bạn vậy. Bánh Mousse ở đây có độ ngọt vừa phải, hương thơm nhẹ, màu sắc thì rực rỡ, bắt mắt và đặc biệt bánh “mềm như bông nhẹ như mây” vậy, phần bạt bánh được Cái Lò Nướng – Phan Rang làm rất ít nên ăn hoài bánh Mousse mà không hề thấy ngấy hay nhàm chán. Bánh Mousse ở Cái Lò Nướng – Phan Rang có đủ hương vị hoa quả phù hợp với khẩu vị của hầu hết các vị khách: Mousse mùa hè, Mousse sữa chua việt quất hay Mousse dâu socola… cũng đều hấp dẫn cả! Gần đây, một loại bánh khác cũng đã và đang “làm mưa làm gió” tại cửa hàng Cái Lò Nướng – Phan Rang nói riêng và khu vực nói chung, chính là bông lan trứng muối. Bánh có mùi vị trứng muối bùi bùi, mằn mặn, lớp trên bánh được phủ một lớp ruốc bông, xốp ăn rất lạ miệng. Hơn thế, cốt bánh bông lan mềm mịn, ngọt vừa vô cùng hấp dẫn. Điều kì lạ là rất nhiều thực khách trước đó từng là một người không thích trứng muối cũng không mấy mặn mà với mấy loại bông lan vậy mà đã bị chinh phục hoàn toàn bởi món này, bởi một loại bánh khá “phổ thông” đi kèm với một nguyên liệu cũng đã quá quen thuộc hóa ra lại tạo nên một sự kết hợp tuyêt vời, cân bằng hương vị đạt đến độ hoàn hảo. Ngoài bánh Mousse và bánh bông lan trứng muối, Cái Lò Nướng – Phan Rang còn có đa dạng các loại bánh ngọt khác, hứa hẹn cũng ngon, cũng hấp dẫn và quyến rũ không kém, như: Bánh kem bắp, bánh kem trà sữa, tiramisu, flan gato, lamington… cùng nhiều loại đồ uống thơm ngon như: trà sữa truyền thống full thạch, sữa tươi trân châu đường đen, trà đào cam sả, sữa chua đào, machiato hồng trà, frapuchino trà xanh.
Địa chỉ quán ăn ngon ở Phan Rang:
Quán Cái Lò Nướng: 3 Quang Trung, Phan Rang, Ninh Thuận.
BÒ NÉ 3 NGON
Quán nằm ở 22A 16 Tháng 4 nên khá dễ tìm. Không gian quán khá khiêm tốn, vừa phải nhưng không vì thế ngăn được bước chân của các thực khách đến quán đông nườm nượp. Mới nghe qua có lẽ các bạn, đặc biệt những ai vùng miền khác đều cảm thấy rất ngạc nhiên và lạ lẫm vì lần đầu tiên nghe thấy một cái tên đặc biệt như vậy: Bò né 3 ngon. Và quả thật, hương vị món ăn chắc chắn sẽ khiến các bạn không phải thất vọng vì đã tò mò và háo hức. “Khi nào thèm mì ốp la bò trứng thì Bò né 3 ngon phan rang đích thị là ưu tiên số một đấy” đây chính là lời dặn dò của các “thổ địa” với những khách du lịch lần đầu tiên ghé thăm thành phố Phan Rang. Chất lượng ngon tuyệt đi đôi với giá cả không hề cao là yếu tố quá chuẩn để lựa chọn quán này vào danh sách những cửa tiệm ăn vặt nhất định phải ghé qua, ít một lần. Phần ốp la ngập bơ béo bùi ngầy ngậy. Bò thì khỏi chê, thịt rất ngọt, không dai như nhiều quán khác. Bánh mì đặc ruột đi kèm lại tiếp tục là sự kết hợp không thể phù hợp hơn, góp phần nâng tầm hương vị món ăn. Đồ ăn rất xứng đồng tiền bát gạo. Quán cũng rất sạch sẽ nữa, nguyên liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lại đều được sơ chế cẩn thận, nêm nếm vừa miệng. Còn chần chừ gì nữa là không đến Bò né 3 ngon phan rang đây ngay và luôn thưởng thức món “ngon số zách” này.
Địa chỉ quán ăn ngon ở Phan Rang:
Quán Bò Né: 16 Tháng 4, Phan Rang, Ninh Thuận.
CƠM GÀ
Mỗi lần về Phan Rang, người ta lại đồn nhau đi ăn cơm gà, bởi đây là một trong những món ăn nổi tiếng nhất Ninh Thuận, đặc biệt là ở Phan Rang có rất nhiều quán bán cơm gà cực kì ngon, tiêu biểu như cơm gà Khánh Kỳ, một phần ăn dao động từ 20 – 30 nghìn đồng. Quán phục vụ đủ món liên quan tới gà mà chủ yếu có thể thấy cơm gà, miến gà được đánh giá là hảo hạng nhất, bảo sao quán cứ đông nghịt từ 9 giờ sáng cho tới lúc đóng cửa là 9 giờ tối. Hãy thử gọi một suất cơm gà bạn sẽ nhận được cả một phần ăn vô cùng hấp dẫn, da gà ánh lên vàng óng nên nhìn thôi cũng trực trào nước miếng. Cơm gà Khánh Kỳ được nấu bằng gạo dẻo, thơm. Trước khi nấu, gạo được vo sạch, ướp thêm gừng, tỏi giã nhuyễn để tạo mùi thơm. Muốn có dĩa cơm bắt mắt, thường người nấu trộn thêm vào gạo chút bột nghệ. Thịt ăn chắc, dai, ngọt mà không hề bị khô chút nào. Điều này có thể lý giải bởi quán luôn lựa được những con gà ngon nhất để chế biến nên chất lượng cho khách hàng đổi lại khá cao. Sở dĩ cơm gà ở đây trở thành đặc sản vì gà được sử dụng nấu món này là gà bản xứ, được người dân nuôi theo hình thức trang trại hoặc hộ gia đình, không theo mô hình công nghiệp nên thịt gà vừa dai, vừa ngon. Thêm vào đó, nước mắm ăn kèm món này là mắm tự làm, thường là mắm Cà Ná nên vô cùng đậm đà và thơm ngon. Với những khách du lịch lần đầu đến thưởng thức hay đơn giản là có khẩu vị đa dạng, bạn hãy thử order một đĩa thập cẩm, cô bán hàng sẽ mix đủ các loại cho bạn: gà luộc, gà chiên và gà nướng. Gà chiên da vừa giòn, mặn mặn vị mắm, thịt mềm ngọt, kẹp thêm miếng dưa cải chua do quán tự muối, ngon vô cùng. Trời nóng nhiệt miệng, húp miếng canh khổ qua tôm bằm là nhất. Bát canh làm từ nước dùng gà nên ngọt thanh, trong vắt chẳng cần nêm nếm thêm bất cứ gì nữa cũng vừa miệng rồi. Nếu thích, bạn hoàn toàn có thể xin thêm một chén uống thêm vì nó quả thực quá ư là tuyệt diệu. Ngoài cơm gà còn có miến gà, cơm gà xé, lòng gà trứng non…nói chung những nguyên liệu từ gà thì ở đây đều chế biến thành những món ngon ăn tuyệt hảo.
Địa chỉ quán ăn ngon ở Phan Rang:
Quán Khánh Kỳ: 61 Trần Quang Diệu, Phan Rang, Ninh Thuận.
BÁNH XÈO QUÊ HƯƠNG
Nếu được hỏi đâu là địa chỉ ăn bánh căn, bánh xèo ngon nhất Phan Rang thì mười người người có lẽ đến chín người sẽ bầu chọn cho quán Quê Hương nằm ở 133 Trần Quang Diệu, một vị trí không quá khó tìm. Quán đông nhưng phục vụ rất nhanh, thái độ phục vụ khá niềm nở và dễ mến. Nhân bánh xèo gồm có giá đỗ, tôm, mực hoặc thịt. Người Ninh Thuận ăn bánh xèo theo cách khác biệt. Họ không quấn bánh xèo trong bánh tráng cùng rau sống, rau thơm mà cứ thế cho từng chiếc bánh nóng hổi vừa ra lò vào chén nước chấm pha sẵn. Không như bánh xèo chảo ở miền tây, bánh xèo ở đây là những chiếc bánh nhỏ cỡ tầm miệng chén được đúc từ những chiếc khuôn nhỏ trong một cái lò gồm nhiều khuôn (khoảng 4 – 5 khuôn). Bánh không cần nhiều dầu để tráng khuôn, lượng bột vừa đủ dày để tạo ra độ giòn mà không mất độ dẻo của bánh. Khi ăn, thêm ít giá tươi. Nước mắm để chấm bánh xèo được pha với đậu phộng giã nhuyễn, không quá nhiều để có thể cho bánh vào ngập chén nước mắm mà không bị mặn. Nhắc đến bánh xèo mà không nói đến bánh căn thật là một thiếu sót lớn, có hình dáng giống với bánh khọt miền tây, nhưng được làm từ bột gạo pha với nếp, trên lò than hồng là khuôn bánh bằng đất nung có đến cả chục khuôn nhỏ giống như khuôn bánh khọt. Bánh căn có thể ăn giống như bánh xèo, nước chấm dùng cùng cũng tương tự.
Địa chỉ quán ăn ngon ở Phan Rang:
Quán Quê Hương: 133 Trần Quang Diệu, Phan Rang, Ninh Thuận.
BÚN SỨA
Bún sứa là món ăn không thể thiếu và là món ăn đặc sản vùng biển Miền Trung từ Phan Thiết trở ra, sứa ăn rất ngon, bổ, mát và có tính giải nhiệt rất cao. Ngoài ra, đây còn là một món ăn rất tốt cho những người mắc bệnh viêm loét dạ dày, bệnh đường ruột, huyết áp cao. Để được thưởng thức món bún sứa ngon đúng điệu thì bạn hãy ghé qua cửa tiệm ngay dưới đây nhé. Tại đây bạn sẽ tìm tìm thấy một bát bún sứa truyền thống đúng nghĩa, không cầu kì hay thêm bớt bất cứ nguyên liệu gì, giữ được trọn vẹn hương vị nguyên bản. Và lẽ dĩ nhiên, muốn được như vậy quán ăn cũng phải tuân thủ đúng những công đoạn để làm ra một bát bún chuẩn mực: Sứa vừa bắt lên được đầu bếp chà rửa thật sạch phần nhớt khi còn ở ngoài biển, nên sứa ngả màu xanh pha tím rất đẹp. Sau đó giã lá ổi (có chất chát) hoặc phèn chua ngâm vào cho sứa se lại, vài tiếng đồng hồ sau đem ra xả nước lạnh thật kỹ, cắt thành miếng nhỏ thì mới dùng được. Vào mùa sứa, từ khoảng cuối xuân – đầu hạ, sứa biển ở đây có rất nhiều. Rau được rửa sạch, đậu phộng đem rang và giã nhỏ. Hành lá bạn cũng được vệ sinh sạch sẽ rồi thái nhỏ còn hành tây thì thái sợi, cà chua bổ thành từng múi một. Người ta nói, “phần hồn” của bát bún sứa chính là nằm ở nước lèo. Nồi nước bún sứa ngon là nồi nước được hầm xương lợn cho thật nhừ. Dùng chảo đun dầu cho nóng vừa rồi đổ vào đó tôm tươi và cà chua (đã bỏ hột) băm nhỏ, sẽ có một thứ nước sệt màu vàng ánh dầu, sau đó đổ tất cả vào nồi nước dùng. Bún sứa ngon nhất là khi còn nóng. Bún trước khi bưng ra sẽ được trùng qua nước sôi để đảm bảo vệ sinh, xếp lượt sứa lên trên cùng chả cá, trứng cút… các thứ, nước lèo được chan lên nóng hôi hổi. Sứa mập căng, dai giòn như sụn ăn rất ngon, nước dùng chua ngọt khá vừa miệng, bày biện màu sắc cũng khá đẹp. Đồ chấm sứa là mắm tôm, rau sống ăn cùng gồm hoa chuối, rau bạc hà, húng…
Địa chỉ quán ăn ngon ở Phan Rang:
Quán Bún Sứa: 70 Lê Lợi, Phan Rang, Ninh Thuận.
BÁNH CANH
Không phải ngẫu nhiên mà Bánh canh bà Nhường luôn xuất hiện trong danh sách những quán ăn vặt nhất định phải ghé qua và thưởng thức, ít nhất một lần tại thành phố Phan Rang. Không gian cửa hàng khá rộng rãi, thoáng mát, bàn ghế đều được sắp xếp ngay ngắn, cẩn thận. Thực đơn của quán rất ngắn gọn và đơn giản, không quá đặt nặng vấn đề số lượng mà chỉ tập trung vào một vài món nhất định để đảm bảo chất lượng. Có lẽ mà vì vậy, mỗi khi nghĩ đến món bánh canh, gần như trong đầu bất cứ người dân Ninh Thuận cũng bất giác bật lên cái tên: “Quán bà Nhường” đầu tiên như một phản xạ tự nhiên. Điều đó đủ để chứng minh sức hút tuyệt vời đến từ cửa tiệm này. Tô bánh canh được bưng ra, nhiều và đầy đặn lắm. Cảm giác như bạn có cả một “đại dương thu nhỏ” trong tô bánh kia vậy. Bánh canh bà Nhường được biết đến với vị ngon đặc biệt nhờ nước dùng được nấu từ các loại cá biển nên ngọt đậm đà. Khi bạn ăn một tô bánh canh chả cá với cá ngừ hoặc cá dầm bạn sẽ thấy được hết hương vị ẩm thực miền biển. Vắt miếng chanh, húp miếng nước nóng hổi, lấy miếng cá dầm chấm chút mắm ớt “ngon số zách” luôn. Thịt cá tươi sống, vừa dai lại ngọt thịt, lại thêm chả cá và giò heo thì quả là “hết sẩy”. Ở đây chả cuốn cũng ngon nổi tiếng không kém bánh canh. Một cuốn to, dài đầy đủ chất lượng; rau, chả cá, trứng, bánh chiên, đủ sức chinh phục ngay cả những “thượng đế” khó tính nhất ngay lần đầu thưởng thức.
Địa chỉ quán ăn ngon ở Phan Rang:
Quán Bà Nhường: 284 Ngô Gia Tự, Phan Rang, Ninh Thuận.
BÁNH CANH & CHẢ CUỐN
Nhiều thực khách thường đùa vui rằng, quán Bà Bốn là “chị em sinh đôi” với quán Bà Nhường, vì có điểm chung là đều nổi tiếng khắp vùng bởi hai món ăn: Bánh canh và chả cuốn. Quán nằm ngay trên đường Ngô Gia Tự – vị trí khá dễ tìm, kê vài bàn ngoài vỉa hè nhưng nhìn chung cũng khá sạch sẽ. Tô bánh canh được người đầu bếp bỏ hành lá tương đối nhiều, nước lèo trong veo tưởng như nước lọc vậy, nếu mới trông qua bằng mắt thì có lẽ ai cũng đoán chắc nhạt nhẽo lắm, ai ngờ ăn rồi mới biết: “tưởng không ngon mà ngon không tưởng”. Nước lèo ngọt dịu vị cá, cay nhẹ vị tiêu, cọng bánh canh dai, thấm nước dùng không bị bở, chả cá được làm từ cá rựa, dai dai, vị siêu ngon. Tô bánh canh nhìn nhỏ thôi nhưng chắc chắn vừa đủ có thể làm đầy “anh bạn dạ dày” đang đói meo của bạn. Nếu đã bỏ công sức đến đây, bạn còn ngần ngại gì mà không gọi thêm chả cuốn, bên trong có bánh tráng chiên, vài miếng chả cá và rau thơm các kiểu được cuốn bằng một vỏ bánh tráng của miền Trung. Cuốn chả lớn gấp đôi gỏi cuốn trong Sài Gòn, ăn một chiếc là no ứ ự, chấm cùng nước chấm đặc sánh ớt thì tuyệt hảo. Quán bán từ sáng sớm cho đến chiều tối. Tầm giờ ăn sáng hoặc ăn tối quán rất đông. Nhưng nhân viên quán lại rất nhiệt tình nhanh nhẹn nên không phải đợi lâu. Suy cho cùng, để được thưởng thức một món ăn “ngon, sạch, rẻ” mà chịu khó bỏ chút thời gian cũng là hoàn toàn xứng đáng phải không các bạn.
Địa chỉ quán ăn ngon ở Phan Rang:
Quán Bà Bốn: 75 Ngô Gia Tự, Phan Rang, Ninh Thuận.
BÁNH CĂN MỰC
Sau khi đã nếm hết “sơn hào, hải vị” và tận hưởng những ngày nghỉ thư giãn ở Ninh Thuận, du khách đừng quên thưởng thức đặc sản “Bánh căn mực”, bình dân nhưng ngon quên lối về. Khác với bánh khọt, nguyên liệu chính là bột chiên thì bánh căn lại được làm từ bột gạo, đổ trong khuôn nhỏ xinh của gốm Bàu Trúc. Gạo được ngâm kèm cơm nguội, xay thành bột rồi pha loãng sau đó đặt lên bếp theo khuôn nướng. Những khuôn nướng được thiết kế đặc biệt thành các lỗ tròn hình chén có nắp đậy. Lớp dầu mỏng được tráng trên bếp than đã rực hồng, sau đó bột được đổ vào. Vài phút sau, bánh căn nóng hôi hổi ra lò, ngào ngạt mùi thơm ngậy của gạo và nhân bánh sẽ khiến bạn không thể chờ đợi lâu hơn được nữa. Bánh căn “đạt chuẩn” là vừa giòn, vừa xốp lại vừa dẻo, vỏ bánh phải có màu trắng. Nhân bánh thì đa dạng đủ loại từ tôm, mực đến trứng. Bánh này ăn mãi không thấy ngán vì dùng với rất nhiều nước chấm. Đó là nước mắm pha loãng có ớt tỏi băm nhuyễn, mắm nêm và mắm đậu phộng, nước cá từ cá ngừ nhỏ hoặc cá nục. Vị ngọt của đường hoà quyện với vị chua của chanh, chút cay của ớt ăn kèm với rau sống, xà lách, húng quế sẽ mê hoặc vị giác của du khách. Bánh căn ăn có no căng cũng chỉ khoảng 40.000 đồng mà thôi, quá rẻ cho một món ăn chất lượng và đầy hấp dẫn này phải không?
Địa chỉ quán ăn ngon ở Phan Rang:
Quán Bánh Căn Mực: 58 Lê Lợi, Phan Rang, Ninh Thuận.
BÚN RIÊU CUA ỐC
Kết thúc “bảng vàng” danh giá của ngày hôm nay sẽ là một cái tên vừa lạ vừa quen: Bún riêu cua ốc. Ấn tượng đầu tiên của khách hàng về quán là tác phong phục vụ rất tận tình và chuyên nghiệp. Chỉ vừa đỗ chân chống xuống, sẽ có ngay bảo vệ nhanh chóng chạy ra dắt xe cho bạn, trông giữ xe cũng rất cẩn thận nên bạn có thể yên tâm thưởng thức mà không phải lo “nhìn trước ngó sau” rồi. Thái độ của các nhân viên cũng rất tận tình, chu đáo. Bạn muốn ăn như thế nào, có lưu ý đặc biệt gì về khẩu vị không, hãy cứ thoải mái bảo với cửa hàng, họ sẽ ghi nhớ và lưu tâm để phục vụ món ăn đúng ý. Một tô thập cẩm sẽ bao gồm đủ loại nguyên liệu tươi ngon từ riêu cua biển đến chả giò, chả ốc, ốc bươu, nước lèo, rau sống,.. Cua được xay nhuyễn mang đến hương vị mộc mạc và dân dã trong cái ngọt tự nhiên. Ngon nhất có lẽ là ốc được xào sơ cùng sả, gia vị nêm nếm vừa miệng. Ốc được để trong một chén nhỏ riêng nên ăn vẫn thấy đậm đà đa nha, bạn thích đổ vào tô hay ăn riêng đều được. Khi ăn ốc sẽ cảm nhận độ giòn sần sật lạ miệng. Riêu tơi mềm tan trong miệng, chả được nêm vừa miệng. Rau sống được rửa sạch sẽ, sẽ xua tan nỗi nghi ngại, lo lắng trong lòng thực khách bởi vấn đề “thực phẩm bẩn” thời gian gần đây đang khá phổ biến. Đồ uống có trà đá free nên hãy yên tâm thưởng thức nhé. Không cần phải quảng bá rầm rộ, chính chất lượng dịch vụ đã khiến cho cái tên này như càng lan tỏa mạnh mẽ trong giới ẩm thực tại địa phương về đặc biệt là lĩnh vực đồ ăn vặt. Từ những lời giới thiệu truyền miệng, một đồn mười, mười đồn trăm, Bún Riêu 14 đã và đang thật sự trở thành điểm đến quen thuộc của những ai với đương muốn thưởng thức các đặc sản Phan Rang, Ninh Thuận.
Địa chỉ quán ăn ngon ở Phan Rang:
Quán Bún Riêu:14 Đoàn Thị Điểm, Phan Rang, Ninh Thuận.
Nguồn: Toplist