Một người Mỹ nói Trung Quốc không thể xây đường sắt đến Tây Tạng: 23 năm sau kỳ tích xuất hiện, đường sắt Thanh Tạng xác lập 9 kỷ lục thế giới.
Du lịch Hàn Quốc: 8 phố ẩm thực nên đi thử ở Seoul
Nếu ai đã từng xem bộ phim Daejanggum thuở nhỏ, chắc hẳn không thể nào không ấn tượng với những món ăn được chế biến trong phim. Mỗi nét ẩm thực, mỗi món ăn Hàn Quốc là kết tinh của sự độc đáo, tinh tế nhưng vẫn vô cùng bình dị, đồng thời đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Cũng từ đó, ẩm thực Hàn Quốc dần phổ biến và được nhiều người trên thế giới ưa thích. 8 phố ẩm thực nên đi thử ở Seoul độc đáo sau đây sẽ đưa đến cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên và là điểm nhấn ấn tượng trong chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn.
1. Chợ Gwangjang
Địa chỉ: 88, changgyeonggung-ro, Jongno – gu, Seoul
Cách đến: Đi tàu điện ngầm số 1, xuống ở ga Jongno 5, ra cửa số 7 hoặc 8, đi bộ tầm 5 phút là đến chợ.
Phố ẩm thực nên đi thử ở Seoul đầu tiên đó chính là chợ Gwangjang có tuổi đời hơn 100 năm, nổi tiếng với những món ăn dân dã đậm chất đường phố được nhiều du khách nước tìm tới, nằm ngay gần khu mua sắm Dongdaemun. Không quá đắt đỏ, hình thức bắt mắt mà khẩu vị cũng không hề khó ăn, những món ăn đường phố tại Seoul hoàn toàn có thể khiến bạn “căng bụng” mà lại còn được thử nhiều món với nhiều vị khác nhau. Đây cũng là một trong những con phố ẩm thực nên đi thử tại Seoul.
2. Phố “sườn hầm khoai tây” ở Eungam
Địa chỉ: Eungam-ro, Eunpyeong-gu, Seoul
Cách đến: Đi tàu điện ngầm số 6, xuống ở ga Saejeol, ra cửa số 2 đi bộ khoảng 10 phút.
Phường Eungam nổi tiếng với món sườn lợn hầm khoai tây. Sườn ở đây được hầm rất lâu cùng với các loại gia vị, sau đó cho rau cải khô cùng khoai tây và đun cùng, rất hợp khẩu vị với người Việt Nam.
3. Món “lòng dồi” ở Sillim-dong
Địa chỉ: Sillim-ro 59gil, Gwanak-gi, Seoul
Cách đến: Đi tàu điện ngầm số 2, xuống ở ga Sillim, ra cửa số 3 đi bộ khoảng 15 phút.
Con phố Silliom-dong nhộn nhịp – một trong tám khu phố ẩm thực nên đi thử ở Seoul với các cửa hàng chỉ chuyên bán “lòng”, “dồi” lợn hoặc bò. Ruột non và ruột già của heo được muối và nhồi hỗn hợp gồm huyết heo, gạo, hành, tỏi, thịt heo băm nhỏ và miến. Hỗn hợp này sẽ được hấp lên để giữ nguyên vị ngọt của món ăn. Lòng ở đây được xào cùng với các loại rau và nước sốt đặc biệt của Hàn.
4. Phố chân giò luộc ở Jangchungdong
Địa chỉ: 174 Jangchungdong, Junggu, Seoul
Cách đến: Đi tàu điện ngầm số 3, xuống ở ga Dongguk University, ra cửa số 3 đi bộ khoảng 5 phút.
“Chân giò luộc” ở Hàn được hầm với các loại thảo quả trong rất lâu, bì bên ngoài dai dẻo nhưng thịt bên trong lại rất mềm, được chấm với nước mắm rất thơm, ăn kèm với rau sống. Bên cạnh hương vị thơm ngon, món ăn còn rất tốt cho sức khỏe. Món chân giò luộc thường được người dân Hàn Quốc ăn vào ban đêm với 1 ly rượu Soju.
5. Phố thịt, sườn nướng ở Mapo
Địa chỉ: 39-1 Yonggangdong, Mapo-gu, Seoul
Cách đến: đi tàu điện ngầm số 5, xuống ở ga Mapo, ra cửa số 1 đi bộ khoảng 1 phút.
Phố chuyên thịt, sườn nướng ướp gia vị ở Mapo. Không chỉ phần lớn các du khách, mà còn đại đa số người dân Hàn Quốc ưa thích các món thịt, sườn tại Hàn Quốc. Món ăn này được tẩm ướp rất ngon, thường được nướng rồi cuốn với rau diếp chấm với nước tương.
6. Phố mỳ lạnh Hamheung ở Ohjangdong
Địa chỉ: Mareunnae-ro, Junngu, Seoul
Cách đến: Đi tàu điện ngầm số 2, 4 hoặc 5, xuống ở ga Dongdaemun History & Culture park, ra cửa số 6 đi bộ khoảng 15 phút.
Mì lạnh không chỉ đơn giản là món mì được làm lạnh mà còn là tên gọi chung của các món mì được ăn vào mùa hè, để phân biệt với các món mì với nước dùng nóng gọi là guksu jangguk thường được ăn vào mùa đông. Các dạng mì lạnh có thể mì hoặc miến, xào hoặc ăn kèm nước dùng nhưng có cùng chung đặc biệt là ăn kèm các thức phẩm giải nhiệt thanh mát như giá đỗ, dưa chuột, trứng luộc, rau xanh… Phường Ohjangdong nổi tiếng với thương hiệu mỳ lạnh Hamheung, sợi mỳ ở đây được làm từ bột khoai lang, tạo vị dẻo dai cho sợi mỳ.
7. Phố phở Hàn và cá hổ kho ở chợ Namdaemun
du khách tìm tới.
Địa chỉ: 39-1 Namdaemun 4gil, Junggu, Seoul
Cách đến: Đi tàu điện ngầm số 4, xuống ở ga Hoehyoen, ra cửa số 5, đi bộ 5 phút.
Khu chợ Namdaemun ngoài khu mua sắm, còn nổi tiếng với món phở Hàn làm từ bột mỳ, và món cá hổ kho rất ngon, đượm gia vị, được nhiều người yêu thích.
8. Phố bánh gạo cay ở Singdang-dong
Địa chỉ: Singdangdong, Junggu, Seoul
Cách đến: Đi tàu điện ngầm số 2 hoặc số 6, xuống ở ga Sindang, ra cửa số 7, đi bộ tầm 3 phút.
Bánh gạo ở đây được cho vào chảo lớn với nước lèo, chả cá, trứng luộc, màn thầu, mỳ tôm nấu lên thành “lẩu bánh gạo – lẩu tokbokki”. Lẩu tokbokki là một trong những món lẩu vô cùng độc đáo và rất “hot” trong giới sành ăn. Với hương vị cay cay the the đặc trưng của kim chi, vị ngọt của bánh tok, hương thơm cùng chút giòn dai từ chả cá và một số món ăn kèm, tất cả hòa quyện mang đến nồi lẩu thơm ngon, hấp dẫn.
Xem thêm:
10 món ăn phải thử khi du lịch Hàn dịp tết Nguyên Đán
LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT TOUR DU LỊCH HÀN QUỐC
FantaSea Hà Nội: Tầng 4, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. Tel: 024.6258 8855
FantaSea Sài Gòn: Tầng 2, 41A Nguyễn Phi Khanh, Quận 1, TPHCM. Tel: 028.6298 8855
FantaSea Sydney: Suite 801, 33 Devonshire, Chatswood, NSW 2067. Tel: 042 118 3888
Email: sales@fantasea.vn | Web: www.fantasea.vn & www.ozgo.vn