Hoa Anh Đào bung nở cũng là lúc Vũ Hán dần hồi sinh sau đại dịch Covid-19 - Fantasea Travel
 • English
 • Hoa Anh Đào bung nở cũng là lúc Vũ Hán dần hồi sinh sau đại dịch Covid-19

  Là nơi đầu tiên bùng phát dịch Covid-19 tại Trung Quốc, Vũ Hán từng hóa “thành phố ma” khi các ca nhiễm bệnh liên tục tăng theo cấp số nhân. Việc phong tỏa hoàn toàn thành phố vốn được coi là “tâm dịch” này diễn ra vô cùng nghiêm ngặt.Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc nói chung và Vũ Hán nói riêng đã bắt đầu chững lại. Những ca lây nhiễm mới và số người tử vong giảm xuống. Đầu tháng 3, Vũ Hán đã đóng cửa bệnh viện dã chiến đầu tiên được xây dựng khẩn cấp để chống Covid-19. Đến ngày 10/3, toàn bộ 16 bệnh viện dã chiến được xây dựng ở thành phố này đều đã đóng cửa.  

   

  Tình hình dịch bệnh ở Vũ Hán dần được kiểm soát

   

  Các bác sĩ , y tá đã có thể tháo khẩu trang,  mở đầu cho nỗ lực đưa nhịp sống trở lại bình thường

   

  Một số quán ăn bắt đầu mở cửa trở lại

   

  Người dân trở về thành phố bắt đầu cuộc sống thường nhật

   

  Nhà nghiên cứu Trung Quốc Trương Bá Lễ, một trong 14 thành viên của nhóm nghiên cứu đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cho biết: “Hy vọng rằng Vũ Hán sẽ không có ca nhiễm mới mới hằng ngày vào cuối tháng ba”.

   

  Tháng 03 về hơn 6.000 cây hoa anh đào ở Vũ Hán đồng loạt bung nở rực rỡ

   

  Trong bối cảnh dịch bệnh đang dần được kiểm soát nhiều người ví von rằng, mùa xuân đang trở lại với người dân Vũ Hán

   

  Sau hơn 40 ngày phong tỏa, người dân tại Vũ Hán đã dần giảm bớt sự căng thẳng, u ám. Một cuộc sống bình thường đang dần quay trở lại thành phố này. Nhiều người hy vọng rằng khi dịch bệnh kết thúc, thành phố này có thể hồi sinh xứng đáng với cái tên Chicago Phương Đông.

  Nguồn : yeah1

  Ngày cập nhật: 18/03/2020

  Các tin mới cập nhật

  Được mệnh danh là " Chicao Đông Phương " thành phố Vũ Hán thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp của riêng của mình. Vẻ đẹp hài hòa giữa những công trình cổ và hiện đại với một mùa xuân trăm hoa đua nở là thời điểm thích hợp để bạn đặt vé máy bay đến Vũ Hán chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự tình của mình .

  Vương quốc gạch nung Mang Thít nằm dọc theo dòng sông Cổ Chiên và kênh Thầy Cai, tỉnh Vĩnh Long, có hơn 1.000 cơ sở sản xuất với hình dáng lò gạch độc đáo có tuổi đời hàng trăm năm, được biết đến là nơi sản xuất gạch, gốm đỏ nổi tiếng và lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long, xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.