Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Núi Mắt Thần - Fantasea Travel
 • English
 • Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Núi Mắt Thần

  Tọa lạc bên trong thung lũng xóm Bản Danh, thuộc xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng, núi Mắt Thần là địa danh du lịch nổi tiếng hàng đầu của vùng đất này. Nhìn từ xa, ngọn núi không quá hùng vĩ nhưng được bao phủ trong màu xanh và đặc biệt nổi bật với “đôi mắt” xuyên thấu trời xanh. Núi Mắt Thần là điểm du lịch yêu thích của nhiều phượt thủ và những người yêu mến thiên nhiên. Gần đây, thung lũng xóm Bản Danh dưới chân núi Mắt Thần còn trở thành điểm pinic, cắm trại yêu thích của các bạn trẻ. Thả mình giữa khung cảnh thiên nhiên bao la và được chở che bởi đôi mắt của Mẹ thiên nhiên sẽ khiến du khách gần xa nao lòng chẳng thể nào quên.

   

  Núi Mắt Thần

  Để đến được với núi Mắt Thần, bạn sẽ đi dọc theo đường tỉnh lộ để rẽ vào hồ Thang Hen, sau đó hỏi chỉ dẫn đến xóm Bản Danh rồi đi qua con đường mòn dưới chân núi sẽ thấy được núi Mắt Thần. Đường đi tương đối dễ dàng tuy nhiên bạn cần vững tay lái để tránh những đoạn dốc cao. Vẻ đẹp của vùng núi Cao Bằng mỗi mùa mỗi khác nhưng thời điểm đi du lịch núi Mắt Thần hoàn hảo nhất là khoảng tháng 9 – tháng 10 hàng năm. Lúc này, hồ nước Thang Hen ngay dưới chân núi bị rút cạn trong vài giờ mở ra cảnh sắc tuyệt diệu của thiên nhiên.

   

  Núi Mắt Thần 7

  Do không khai thác du lịch đại trà nên núi Mắt Thần còn giữ nguyên vẹn nét đẹp hoang sơ, trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu non cao và muốn tìm một chốn bình yên trong vòng tay thiên nhiên. Đứng từ trên đỉnh núi, bạn hãy phóng tầm mắt, ngắm trọn những khung cảnh thiên nhiên non xanh của mảnh đất Cao Bằng. Đó là thác nước Nặm Trá đã cạn khô mỗi mùa lúa chín, bình nguyên xanh mượt ôm lấy từng tấc đất như một dải lụa mềm mịn. Đó là màu vàng ươm của nắng phủ trên mặt đất và cũng là màu vàng hạnh phúc của những đồng lúa chín trĩu hạt. 

   

  Núi Mắt Thần 3

  Gần đây, nhiều nhóm bạn trẻ yêu du lịch đã khám phá ra điểm cắm trại, picnic ngay chân núi Mắt Thần vô cùng độc đáo. Thung lũng xóm Bản Danh từ lâu đã nổi tiếng với cảnh đẹp và bầu không khí trong lành, mát mẻ quanh năm rất phù hợp với những chuyến dã ngoại với bạn bè hay gia đình. Đã cất công đến núi Mắt Thần, bạn đừng quên ghé thăm một vài điểm đến thú vị không kém. Đến đồi cỏ Phjêng Mòn để hiểu rõ hơn về đời sống của các dân tộc Mông, Dao, Lô Lô sinh sống ở đây. Nếu bạn yêu trekking, hiking có thể tham gia thử thách chinh phục ngọn núi Báo Đông có độ cao 1.000m hùng vĩ. Đặt chân tới mảnh đất anh hùng, bạn đừng quên ghé qua di tích Đài quan sát – nơi chủ tịch Hồ Chí Minh đã trực tiếp lãnh đạo nhân dân Việt Nam trong Chiến dịch Biên giới năm 1950. Nguồn: Wander.com

  Ngày cập nhật: 10/09/2021
  Ngày cập nhật: 10/09/2021

  Các tin mới cập nhật