IHG sẽ quản lý vận hành voco Quảng Bình Resort với 68 biệt thự biển và Crowne Plaza Quảng Bình City Centre với quy mô 232 phòng.
Mang thực phẩm bị cấm vào Nhật Bản có thể bị phạt tù
Trong bối cảnh các loại bệnh dịch lây lan tại nhiều quốc gia trên thế giới, mới đây xứ sở hoa anh đào khuyến cáo du khách về những thực phẩm cấm mang vào Nhật Bản, trong đó có các sản phẩm từ động vật khi nhập cảnh vào nước này.
Theo thông báo mới nhất của Cơ quan Kiểm dịch Động vật Nhật Bản (AQS), từ ngày 22/4, cơ quan này sẽ thắt chặt hoạt động kiểm soát các sản phẩm làm từ thịt được đưa vào xứ sở hoa anh đào. Cụ thể, khi nhập cảnh vào Nhật Bản tại sân bay hoặc hải cảng, du khách cần đến quầy của AQS khai báo về những sản phẩm từ thịt để trong hành lý. Quá trình này có thể tốn thời gian bởi lực lượng hải quan cần lưu lại thông tin hộ chiếu và vé máy bay hoặc vé tàu. Sản phẩm có nguồn gốc từ động vật móng guốc (như bò, lợn, dê, cừu, hươu, nai, ngựa), gia cầm (như gà, chim cút, gà lôi, đà điểu, gà tây, vịt, ngỗng), chó, thỏ và ong mật là những thứ cần kiểm dịch. Ngoài những sản phẩm bị cấm, cơ quan này có thể tịch thu các sản phẩm bao bì không còn nguyên vẹn hoặc không có giấy chứng nhận kiểm dịch dù là quà lưu niệm hay đồ cá nhân. Dù được đóng gói trong túi hút chân không, các sản phẩm bị cấm nhập khẩu hoặc ngừng nhập khẩu và sản phẩm không có giấy chứng nhận kiểm tra cũng không được phép đưa vào Nhật Bản. Các trường hợp vi phạm cũng được lưu trong hệ thống dữ liệu. Nếu tái phạm nhiều lần, thông tin sẽ được giao cho cảnh sát xử lý. Người vi phạm có thể bị truy tố.
Bên cạnh đó, dựa trên Đạo luật Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm cho Động vật Quốc nội của Nhật Bản, trong trường hợp cố tình đem các sản phẩm chăn nuôi không qua kiểm tra nhập khẩu vào đất nước này, du khách có thể đối mặt với mức án 3 năm tù hoặc phạt tiền một triệu yen (khoảng 208 triệu đồng). Nhật Bản không phải quốc gia đầu tiên thắt chặt việc kiểm soát các sản phẩm từ thịt có nguồn gốc từ bên ngoài. Cuối tháng 2, một nữ du khách người Việt phải nhận mức phạt 150 triệu đồng khi mang hai chiếc bánh tét nhân thịt lợn chưa được kiểm dịch lúc nhập cảnh vào Đài Loan (Trung Quốc). Xứ sở hoa anh đào là một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách Việt. Theo Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản, chỉ trong hai tháng đầu năm 2019, 74.000 khách Việt đã đặt chân đến đất nước mặt trời mọc.
Nguồn: newszing