IHG sẽ quản lý vận hành voco Quảng Bình Resort với 68 biệt thự biển và Crowne Plaza Quảng Bình City Centre với quy mô 232 phòng.
Những món ăn chay ở Hàn Quốc ngon không tưởng
Hơn 1700 năm du nhập vào Hàn Quốc, Phật giáo đã trở thành một tôn giáo tác động mạnh mẽ đến đời sống tâm linh của người dân cũng như văn hóa ẩm thực của nơi đây. Bắt nguồn từ những Tu viện Phật giáo, các ngôi chùa, món ăn chay ở Hàn Quốc được chế biến và sử dụng trong các nghi lễ, bữa ăn của tăng ni phật tử. Không chỉ dừng lại ở đó, ẩm thực chay của nơi đây đã trở thành một phần không thể thiếu của rất nhiều người dân nơi đây. Đồ chay Hàn Quốc nổi tiếng với thành phần đa dạng cùng với cách chế biến và bài trí cầu kỳ đã tạo nên hương vị độc đáo, rất riêng có sức hấp dẫn lớn tới khách du lịch trong và ngoài nước.
THỨC ĂN CHAY TRONG ĐỀN THỜ
Phật giáo Hàn Quốc cấm thịt và 5 loại rau cay (oshinchae) bao gồm hành tây, tỏi, hành lá, tỏi tây và hẹ bởi chúng được cho là chất kích thích và làm suy giảm thiền định. Mặc dù các sản phẩm từ sữa không bị cấm nhưng phần lớn các món ăn chay ở Hàn Quốc xuất hiện trong đền thờ đều thuần chay và được chế biến từ thực vật. Người dân nơi đây cho rằng, các món ăn trong đền có liên quan mật thiết đến thực phẩm được sử dụng cho hoàng tộc Hàn Quốc cổ đại. Những người hầu làm việc trong hoàng cung khi về già sẽ đến các ngôi chùa Phật giáo và trở thành nữ tu. Chính họ đã mang theo các kỹ thuật và công thức nấu ăn để làm cho các món ăn ở đây trở nên vô cũng tinh tế và thơm ngon.
MÓN BIBIMBAP
Đây là một trong những món ăn chay ở Hàn Quốc nổi tiếng được nhiều người biết đến. Bibimbap là một bát cơm ấm trộn với nhiều loại rau xắt nhỏ thêm nước sốt gochujang cay. Bibimbap thường được phục vụ với thịt, nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các phiên bản chay của món ăn với đậu phụ hoặc trứng. Ở một số khu chợ ẩm thực, bạn hoàn toàn có thể tự trộn Bibimbap với một phần cơm và rau tùy ý.
MÓN KIMBAP
Cũng giống như Bibimbap, Kimbap thường cuộn cả thịt, trứng hay xúc xích, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một cuộn kimbap chay hay thưởng thức món ăn chay ở Hàn Quốc ở nhiều quán ăn. Các cửa hàng tiện lợi thường bán phiên bản kimpap hình tam giác, nhưng những thứ này thường không phải đồ chay (và có nhược điểm là bạn không thể nhìn thấy được phần nhân bên trong). Nếu là người ăn chay, tốt nhất là bạn nên chọn những loại Kimbap hình trụ để có thể dễ dàng nhìn thấy được nguyên liệu ở trong.
MÓN HOBAKJUK
Hobakjuk là một món ăn chay ở Hàn Quốc rất phổ biến vào những ngày mùa đông lạnh buốt. Đây là một món cháo đặc, ngọt và nồng, được làm từ bí ngô, bột gạo ngọt và đường nâu. Đôi khi, người ta cũng thêm vào một ít đậu đỏ hoặc hạt thông.
MÓN MAKGUKSU
Makguksu là một món ăn chay ở Hàn Quốc hoàn hảo cho mùa hè với mì kiều mạch được nấu trong nước dùng. Nước dùng của Makguksu thường lạnh và có thêm những lát dưa chuột, củ cải cùng với rong biển và hạt vừng.
MÓN DUBU JORIM
Đậu phụ là một món thay thế tuyệt vời cho thịt và Dubu Jorim (đậu phụ om) là một lựa chọn không thể tốt hơn cho những người đam mê món ăn chay ở Hàn Quốc. Những lát đậu phụ được chiên trong dầu cho đến khi chúng giòn và sau đó được om trong hỗn hợp nước tương, tỏi, hành tây, hành lá, muối, hạt tiêu nóng, đường và hạt vừng. Đậu phụ om được phục vụ với một số món ăn kèm như văn hóa vốn có của Hàn Quốc.
Nguồn: wanderlusttips