Một người Mỹ nói Trung Quốc không thể xây đường sắt đến Tây Tạng: 23 năm sau kỳ tích xuất hiện, đường sắt Thanh Tạng xác lập 9 kỷ lục thế giới.
Những món ăn ngon nhất định phải thử khi du lịch Nhật Bản
Nói đến Nhật Bản, hầu hết chúng ta sẽ nghĩ về cá hồi và các món cơm. Tuy nhiên, sự thật là Nhật Bản có một nền ẩm thực cực kỳ độc đáo và đa dạng. Thông qua bài viết này, FantaSea sẽ giúp bạn có một cái nhìn chi tiết hơn về văn hóa ăn uống Nhật Bản. Bạn sẽ không cần phải phân vân xem nên chọn món nào khi ngồi tại một nhà hàng hay đi đâu để có được trải nghiệm ẩm thực tốt nhất. Dưới đây là danh sách những món ăn ngon nhất định phải thử khi du lịch Nhật Bản giúp bạn cảm nhận nghệ thuật ẩm thực của đất nước mặt trời mọc một cách trọn vẹn nhất.
Sushi/Sashimi
Món ăn ngon nhất định phải thử khi du lịch Nhật Bản mà FantaSea muốn giới thiệu đầu tiên đến các bạn chính là Sushi và Sashimi. Đây là món ăn nổi tiếng nhất tại Nhật Bản và trên thế giới mà bất kỳ ai cũng đều biết đến. Sushi bao gồm một miếng cơm được trộn với giấm gạo (được làm bằng đường và muối) cuốn kèm với các thành phần khác nhau như nhiều loại cá, rau và nori (rong biển). Tùy thuộc vào hình dạng và thành phần được sử dụng, sushi có thể là: Nigiri sushi, Maki sushi, Oshi sushi, Temaki sushi và v.v. Khi ăn, bạn có thể gắp những miếng sushi và chấm với nước tương hoặc wasabi, hoặc cả hai, theo sở thích của bạn. Đây chắc chắn là một trải nghiệm vị giác được ví như là một sự bùng nổ của hương vị trong miệng vậy.
Sashimi, một món ăn mang tính biểu tượng của Nhật Bản, về cơ bản là cá sống hoặc hải sản được phục vụ với wasabi (gia vị cay Nhật Bản) và nước tương. Nó thường đi kèm với lát phần củ cải ở bên cạnh. Tên của nó bắt nguồn từ thực tế là đuôi của con cá thường đi cùng với bữa ăn để nhận biết bạn đang ăn gì.
Một số nhà hàng Sushi ngon nổi tiếng ở Tokyo:
SUSHIYA
Địa chỉ: 6-3-17 Ginza Chuo Tokyo
Giờ mở cửa: 12:00 P.M. ~ 2:00 P.M. , 5:00 P.M. ~ 10:00 P.M.
Website: http://tabelog.com/en/tokyo/A1301/A130101/13147846/ (chỉ có tiếng Nhật)
UOBEI
Địa chỉ: 2-29-11 Dogenzaka, Shibuya-ku, Tokyo
Giờ mở cửa:11:00 A.M. – 0:00 P.M.
Website: http://www.genkisushi.co.jp/uobei/
Ramen
Một lựa chọn khác cũng khá phổ biến nếu bạn muốn cảm nhận rõ hương vị ẩm thực của đất nước mặt trời mọc đó là Ramen – một bát mì được làm từ lúa mạch chan nước tương hoặc súp miso trộn với nhiều loại thành phần. Phía trên nước dùng được phủ hành lá, vài lát thịt lợn, trứng và rong biển; nhưng phần quan trọng nhất của món ăn này là súp (nước dùng), thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào cách chế biến của từng nhà hàng. Hương vị rất độc đáo, khác với bất cứ thứ gì bạn từng nếm thử trước đây. Điểm nhấn đặc biệt chính là cách thịt lợn được nấu chín, mềm mại đến mức chỉ cần chạm đũa thôi là từng miếng thịt đều “vỡ” thành nhiều mảnh. Chỉ với một bát ramen và một món ăn phụ, bạn sẽ ngây ngất cả ngày bởi dư vị ngon miệng mà nó để lại.
Địa chỉ ăn mỳ Ramen ngon ở Tokyo
MADAI RAMEN MENGYO
Address: Inoue Bldg 1F, 2-5-3 Kotobashi, Sumida, Tokyo
Hours: 11:00 A.M. – bán hết
ISSHO
Address: 1-9-5 Asagaya-Minami, Suginami, Tokyo
Hours: 11:00 A.M. – 4:00 P.M.
Tempura
Tempura giống một món ăn nhẹ kiểu snack hơn là một món ăn chính, được làm từ các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì chiên giòn ngập trong dầu; gia vị với nước sốt làm từ nước tương, gừng và đường. Có thể làm Tempura từ gà và cá. Cái làm nên sự khác biệt giữa tempura với các món có tẩm bột rán chẳng hạn như ebifurai chính là bột, dầu và nước chấm và gia vị ăn kèm. Bột để làm tempura là thứ hỗn hợp nhão của bột mì, lòng trứng gà và nước nguội. Tempura được phục vụ với nước sốt Tetsuyu – một kết hợp hoàn hảo giữa nước tương, gừng, củ cải và gia vị.
Một số nhà hàng Tempura nổi tiếng ở Tokyo
TSUNAHACHI
Địa chỉ: 3-31-8 Shinjuku, Tokyo
Giờ mở cửa: 11:00 A.M. – 10:30 P.M.
Website: https://tabelog.com/en/tokyo/A1304/A130401/13000859/ (info)
IPPOH TEMPURA TOKYO
Địa chỉ: 6-8-7 Ginza, Chuo, Tokyo
Giờ mở cửa: 11:30 A.M. – 2:00 P.M., 5:30 P.M. – 9:00 P.M
Website: http://www.ippoh.com/en/
Kare raisu (Cơm Cà ri)
Đây là một món ăn đơn giản và ngon miệng có thể được tìm thấy trên khắp đất nước Nhật Bản. Trẻ em Nhật thường được mẹ làm cho cơm cà ri để mang đi học. Nó ít cay và ít gia vị hơn so với các món cà ri ở Ấn Độ và Đông Nam Á, giống như một món hầm đặc kiểu Nhật Bản hơn là một món cà ri. Để làm cà ri Nhật Bản, cần sử dụng nhiều loại thịt và rau quả. Các loại thịt được sử dụng thường là thịt gà, thịt lợn, thịt bò và đôi khi vịt. Đối với các loại rau: hành tây, cà rốt và khoai tây.
Gợi ý địa chỉ ăn Kare raisu (Cơm Cary) ngon ở Tokyo
BONDY
Địa chỉ: Kanda Old Books Centre 2F, 2-3 Kanda-Jinbocho, Chiyoda, Tokyo
Giờ mở cửa: 11:00 A.M. – 10:00 P.M.
Website: http://bondy.co.jp/web/ (Japanese Only)
YOSHIDA CURRY
Địa chỉ: 3-8-2 Amanuma, Suginami, Tokyo
Giờ mở cửa: 11:30A.M. – 2:00 p.m., 5:30 p.m. – 8:00 P.M.
Website: http://yoshidacurry.com (chỉ có tiếng Nhật)
Okonomiyaki (Bánh xèo Nhật Bản)
Món ăn ngon nhất định phải thử khi du lịch Nhật Bản tiếp theo mà FantaSea muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Okonomiyaki. Nghĩa đen của cái tên Okonomiyaki chính là “nướng theo cách bạn thích”. Okonomiyaki là món ăn sử dụng bột mì đã hòa trộn các nguyên liệu hải sản và rau vào nước, rồi nướng trên một bàn nướng Teppan, sau đó chấm với nước sốt để ăn. Đúng như tên gọi, nó được nấu chín trong một vỉ nướng và thường được thực hiện bởi chính khách hàng. Để làm bánh xèo Okonomiyaki khá khó, tuy nhiên, nếu bạn thấy khó khăn, nhân viên sẽ sẵn sàng giúp bạn hoặc thậm chí làm cho bạn, vì vậy đừng lo lắng.
Gợi ý địa chỉ ăn bánh xèo Nhật Bản ngon ở Tokyo
NAMIYA
Địa chỉ: Koizumi Building 2F, 5-15-1 Toyotamakita, Nerima, Tokyo
Giờ mở cửa: Mondays to Saturdays 5:00 P.M. – 2:00 A.M ; Sundays and holidays 5:00 P.M. – 11:00 P.M.
Website: https://tabelog.com/en/tokyo/A1321/A132102/13008999/ (info)
OSAKA KITCHEN
Địa chỉ: Great Building 2F, 4-14-19 Ginza Chuo, Tokyo
Giở mở cửa: 5:00 P.M. – 11:00 P.M.
Website: https://r.gnavi.co.jp/e390001/ (info)
Lẩu Shabu Shabu
Shabu-shabu là món lẩu với nhiều loại nguyên liệu với nhau: các loại thịt (thịt bò, thịt lợn, thịt gà, tôm), rau cải (cải xoong, shinkiku, cải, tỏi, hẹ, moyashi, vv), nấm (shiitake và shimeji) và các loại khác (udon, konnyaku, kamaboku, v.v.). Shabu Shabu dùng thịt bò thái mỏng nhúng vào nước lẩu sôi sùng sục. Tên gọi Shabu Shabu là một từ tượng thanh, bắt nguồn từ những âm thanh phát ra khi nhúng thịt vào nồi. Đây cũng là một trong những món ăn ngon nhất định phải thử khi du lịch Nhật Bản.
Gợi ý nhà hàng Lẩu Shabu Shabu ngon
IMAFUKU
Địa chỉ: 1-12-19 Shirokane Minato, Tokyo
Giờ mở cửa: 5:00 P.M. – 00:00 A.M.
Website: http://www.kuroge-wagyu.com/if/top_e.html
SERYNA
Địa chỉ: 3-12-2 Roppongi, Minato, Tokyo
Giờ mở cửa: 12:00 – 3:00 P.M., 5:00 P.M. – 10:30 P.M
Website: http://www.seryna.co.jp/en/seryna/roppongi/
Súp Miso
Miso Soup (tiếng Nhật: 味噌 汁 | misoshiru) là món ăn phụ thường được người Nhật rất yêu thích. Từ missoshiru có nghĩa là nước tương lên men, bao gồm hai từ mà misso có nghĩa là “đậu nành lên men” và shiru “nước dùng”. Súp Miso được nấu từ đậu nành, hondashi, đậu phụ, hẹ; đôi khi các loại rau khác được thêm vào. Misoshiru được phục vụ trước bữa chính trong hầu hết các buổi tối. Đây là một món ăn nhất định phải thử khi du lịch Nhật Bản nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của đất nước này. Là một món ăn truyền thống phổ biến, bạn có thể tìm thấy nó tại bất kỳ nhà hàng nào ở Nhật.
Yakitori – Thịt gà nướng bằng xiên
Yakitori (焼 き 鳥, や き と リ) hoặc ‘‘ gà nướng ’, là một loại gà nướng kiểu Nhật Bản. Thuật ngữ “yakitori” cũng có thể ám chỉ đến các món xiên. Yakitori được làm bằng cách xiên các miếng thịt gà hoặc các loại thịt khác vào một thanh tre và nướng trên than. Yakitori thường có sẵn trong các nhà hàng, hay có thể bắt gặp rất nhiều trên đường phố Nhật Bản.
Địa chỉ ăn Yakitori ngon ở Tokyo
ISEHIRO KYOBASHI
Địa chỉ: 1-5-4 Kyobashi, Chuo-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 11:30 – 2:00 P.M., 4:30 P.M. – 9:00 P.M
Website: http://www.isehiro.co.jp/ (chỉ có tiếng Nhật)
UCHIDA
Địa chỉ: 3-14-7 Koyama, Shinagawa-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 5:00 P.M – 2:00 A.M.
Website: https://tabelog.com/en/tokyo/A1317/A131710/13137059/ (info)
Udon
Udon là một loại mì được làm từ bột lúa mì, sợi khá dày, dày nhất trong các loại mì ở Nhật. Sợi mì có đường kính thông thường khoảng 1 cm, cỡ bằng một cây đũa. Mì Udon đơn giản chỉ là dùng bột mỳ, muối và nước thêm vào công đoạn nhào nặn nhưng phụ thuộc vào kỹ thuật lên men và chế biến nó sẽ có hương vị của bột mỳ kèm thêm một chút vị mặn, ngọt thanh và dai. Mì thường được chan nước dùng nấu bằng dashi, rồi được cho thêm các loại thực phẩm khác như tempura (món bao bột chiên), hay thịt hầm sốt mặn ngọt, hoặc 1 quả trứng. Mì có thể được xối nước đá, rồi ăn với nước dashi để lạnh.
Gợi ý địa chỉ ăn mỳ Udon ở Tokyo
TANIYA
Địa chỉ: 2-15-17 Nihonbashi-Ningyocho, Chuo-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 11:00 A.M. – 3:00 P.M., 6:00 P. M – 10:00 P.M.
Website: http://tg-supply.jp/taniya/ (Japanese Only)
MARUKA UDON
Địa chỉ: 3-16-1 Kanda-Ogawamachi, Chiyoda-ku, Tokyo
Giờ mở cửa: 11:00 A.M. – 7:30 P.M.
Website: https://tabelog.com/en/tokyo/A1310/A131003/13000629/ (info)
LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN
FantaSea Hà Nội: Tầng 4, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. Tel: 024.6258 8855
FantaSea Sài Gòn: Tầng 2, 41A Nguyễn Phi Khanh, Quận 1, TPHCM. Tel: 028.6298 8855
FantaSea Sydney: Suite 801, 33 Devonshire, Chatswood, NSW 2067. Tel: 042 118 3888
Email: sales@fantasea.vn | Web: www.fantasea.vn & www.ozgo.vn