IHG sẽ quản lý vận hành voco Quảng Bình Resort với 68 biệt thự biển và Crowne Plaza Quảng Bình City Centre với quy mô 232 phòng.
Những món ăn ngon phải thử khi du lịch Hàn Quốc
Ẩm thực Hàn Quốc có quan hệ chặt chẽ với lịch sử và nền văn hóa của đất nước, mỗi món ăn tại đây có hương vị cực kỳ đậm đà, là sự kết hợp của sự độc đáo, tinh tế, tuy nhiên đôi lúc lại rất đơn thuần và bình dị. Nguyên liệu của các món ăn thường đa dạng với nhiều màu sắc bắt mắt, vì thế, việc chế biến, trình bày cũng cần sự công phu, tinh tế và mang tính thẩm mỹ cao. Nếu chưa được thưởng thức các món ăn truyền thống ngon tuyệt và khám phá văn hóa ẩm thực tại đây thì chuyến đi của bạn sẽ không thể toàn vẹn.
Kim chi
Là một trong những món ăn lâu đời nhất và không thể thiếu trong nền ẩm thực Hàn Quốc, kim chi rất phổ biến cả ở Hàn Quốc và nước ngoài nhờ hương vị độc đáo cũng như giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất xơ và hàm lượng calo thấp. Nguyên liệu chế biến kim chi rất đa dạng, nhưng phổ biến nhất là làm từ cải thảo và các loại gia vị như ớt, tỏi, hành, gừng, muối, đường,…rồi để lên men, tạo nên vị chua dịu hoà quyện với vị cay nồng của ớt. Theo truyền thống, kim chi được chế biến vào mùa đông, tức là khoảng tháng 11 hàng năm, sau khi tẩm ướp gia vị hoàn chỉnh, kim chi sẽ được lưu giữ dưới lòng đất trong những chiếc vại bằng đất nung để hỗ trợ quá trình lên men. Ngày nay, kim chi là loại thực phẩm “đa năng” nhất, có thể dùng làm nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn, hay đơn giản là ăn trực tiếp trong các bữa ăn của người Hàn Quốc.
Đối với người Hàn Quốc, món kim chi có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể và sức khỏe, chẳng hạn: chống vi khuẩn, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư. Và một điều rất quan trọng, người dân ở đây rất quý trọng, tự hào về kim chi, nó là đại diện cho nền văn hóa ẩm thực và tinh hoa dân tộc.
Bibimbap (Cơm trộn Hàn Quốc)
Ngoài món kimchi cay nồng nổi tiếng thì cơm trộn bibimbap cũng là một lựa chọn rất phổ biến và hoàn toàn xứng đáng để bạn nếm thử khi ở Hàn Quốc. Thành phần chính của món ăn này là cơm, đặt ở trên là rau xào tuỳ loại theo mùa và tương tiêu ớt. Các thành phần bổ sung phổ biến là trứng sống hoặc rán và thịt thái mỏng, thường là thịt bò. Điều làm nên sức hút của món ăn này chính là sự ngăn nắp có chủ đích của người nấu khi sắp xếp các ô nguyên liệu gọn gàng tạo màu sắc rực rỡ. Tất cả sẽ được trộn kĩ lưỡng trước khi ăn và có thể dùng khi lạnh hay nóng. Các nguyên liệu sử dụng trong món bibimbap khác nhau theo vùng, nổi tiếng nhất là bibimbap ở Jeonju, Tongyeong và Jinju.
Jajangmyeon (Mì tương đen)
Jajangmyeon là món mì xào của Hàn Quốc có nguồn gốc từ món Yakisoba của Nhật Bản. Nguyên liệu để làm Jajangmyeon là sợi mì làm từ bột mì, tương đen chunjang, thịt và rau cắt nhỏ, và đôi khi có cả hải sản. Chunjang là nước tương đặc làm từ đậu nành rang và caramel, xào với hành tây thái hạt lựu, thịt bò hoặc thịt lợn xay hay hải sản băm nhỏ và các thành phần khác. Món ăn này có thể mua được ở bất cứ đâu tại Hàn Quốc và đã được vinh danh là một trong “100 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc”.
Hotteok (Pancake)
Có thể coi như là phiên bản ngọt hơn của pancake thường thấy, hotteok là một món ăn đường phố phổ biến của Hàn Quốc, đặc biệt là trong mùa đông. Bột nhào hay bột nếp được cán thành những miếng tròn, dẹt và nhồi với một hỗn hợp của quế, mật ong, đường nâu và đậu phộng nghiền nhỏ, sau đó nướng trên vỉ sắt nóng. Món ăn tinh tế này có hương vị không thể cưỡng lại với vỏ ngoài giòn rụm và nhân bánh mềm mại ngọt ngào.
Tteokbokki (Bánh gạo cay)
Tteokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành nên mang một màu đỏ cam rất đặc trưng, kèm thêm chả cá và rau củ. Mỗi nơi lại có một bí quyết chế biên riêng nên bạn sẽ được trải nghiệm hương vị mới mẻ khác nhau mỗi lần thưởng thức tteokbokki. Tteokbokki xưa vốn chỉ được phục vụ trong hoàng cung nhưng theo thời gian đã trở thành món ăn đường phố phổ biến nhất tại Hàn.
Seolleongtang (Súp xương bò)
Seolleongtang là một trong những món ngon Hàn Quốc khá nổi tiếng, được rất nhiều du khách nước ngoài tìm kiếm để thưởng thức. Seolleongtang được chế biến từ thịt và xương bò, thường được nêm nếm với hạt tiêu đen, hành tươi hoặc tỏi xay tùy theo khẩu vị của khách hàng. Xương bò ninh nhừ trong khoảng 10 tiếng cho đến khi nước có màu trắng sữa rồi được ăn kèm với mì trắng và thịt bò. Món ăn này luôn luôn được ăn kèm với kim chi củ cải, rất tốt cho sức khỏe, vừa dễ ăn vừa nhiều dinh dưỡng nên rất được ưa thích, có mặt ở hầu hết các nhà hàng tại Hàn Quốc.
Samgyetang (Canh gà hầm sâm)
Canh gà hầm sâm là món ăn truyền thống được nấu từ thịt gà, tỏi, gạo nếp, táo đỏ khô, hành lá, sâm Hàn Quốc và nhiều gia vị khác, thường ăn kèm với muối và tiêu được đặt trong một đĩa nhỏ riêng để chấm thịt và luôn được dọn ra khi còn nóng. Đây là món ăn rất bổ và ngon, thường được người Hàn Quốc dùng để chống lại cái nóng oi bức của thời tiết mùa hè và làm cho tâm hồn được lắng dịu và thanh thản. Nhân sâm giúp xua tan đi mệt mỏi, căng thẳng và mang lại sinh khí cho người ăn, thịt gà ngăn được cái lạnh vào bên trong cơ thể và các chất còn lại như nhân sâm, tỏi, táo ta bổ sung năng lượng cho cơ thể.
Nguồn: Sưu tầm