Những quán mì vằn thắn ngon nhất Hà Nội - Fantasea Travel
  • English
  • Những quán mì vằn thắn ngon nhất Hà Nội

    mì vằn thắn hà nội mì vằn thắn hà nội

    Mỳ vằn thắn – món ăn quen thuộc của người dân thủ đô, luôn ghi điểm bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Dù không phải món ăn gốc Việt mà có xuất xứ từ Quảng Đông (Trung Quốc) nhưng mỳ vằn thắn (trong miền Nam gọi là mỳ hoành thánh) vẫn là món ăn được nhiều người ưa thích. Dưới đây là danh sách những quán mì vằn thắn ngon nhất Hà Nội dành cho những tín đồ ẩm thực lưu lại và thưởng thức dần dần.

     

     

     

    Mỳ văn thắn 22 Hàng Phèn

    Giá cả: khoảng 35k/bát

    Luôn được liệt vào danh sách những quán mì vằn thắn ngon nhất Hà Nội, quán níu chân khách bằng thứ nước dùng ngọt đậm đặc trưng nhưng vẫn giữ được hương vị thanh thanh, tinh tế. Các thành phần cũng chỉ là thịt lợn, trứng luộc, nấm hương và há cảo như những quán khác nhưng được đầu bếp cẩn thận, chỉn chu từng chi tiết một.

     

    Mỳ vằn thắn cô Lan, 8 Nguyễn Biểu

    Giá cả: 30k/bát

    Chỉ phải bỏ ra 30k cho một bát mỳ, nhưng thịt xá xíu được chủ quán cho khá đầy đặn. Nước canh đậm đà, ngọt thơm. Một điều thú vị khác nữa là khi đến ăn quán, bạn phải trả tiền trước, sau đó sẽ được nhận 1 tấm thẻ ghi số thứ tự để cô phục vụ bưng mỳ đến.

     

    mỳ vằn thắn

     

    Mì vằn thắn, sủi cảo số 9 Đinh Liệt

    Mỳ vằn thắn trộn (mỳ khô) không sử dụng tôm tươi, cũng không chan nước dùng xương thơm ngọt, chỉ bằng nước sốt riêng tự chế, mỳ khô là làn gió mới trong nền ẩm thực Hà thành vốn đã rất phong phú và đa dạng này. Nếu bạn yêu thích món này thì nên thử ngay chiều nay nhé!

     

    Mỳ vằn thắn Huy Hoàng số 21 Hàng Điếu

    Nằm tại số 21 phố Hàng Điếu đông đúc là quán mỳ vằn thắn thơm ngon nổi tiếng đã hơn 20 năm nay. Sở dĩ quán mì vằn thắn ngon nhất Hà Nội này được mọi người ủng hộ bởi sự sạch sẽ trong khâu chế biến, sự tươi ngon trong khâu chọn nguyên liệu.

    Đặc biệt, hoành thánh ăn kèm mỳ ở đây rất ngon với nhân bên trong thơm phức, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, dù ngâm trong nước mỳ nhưng khi ăn, thực khách vẫn cảm nhận được nguyên vẹn hương vị của miếng hoành thánh chiên.

     

    mỳ vằn thắn

     

    Mỳ vằn thắn số 54 Hàng Chiếu

    Giá cả: 30-60k/ bát

    Quán mỳ có tên Bình Tây trên phố Hàng Chiếu có lẽ phải được gọi tên đầu tiên khi nhắc tới các quán mì vằn thắn ngon nhất Hà Nội. Sợi mỳ của quán có tiếng là dai và thơm, nước dùng ngọt vị tôm và xương ninh. Sủi cảo cũng được tẩm ướp theo bí quyết riêng rất đậm đà và dậy mùi.

    Một trong những hàng mỳ vằn thắn thuốc dạng hiếm tại Hà Nội vẫn còn sử dụng nguyên liệu một cách đầy đủ và nguyên chất đến như thế. Bên cạnh há cảo, xá xíu thông thường,một bát mỳ ở đây có khi còn phục vụ cả tôm nõn hấp chín, bóc vỏ hồng xinh, làm trọn vẹn thêm hương vị món ăn. Quán mở cửa từ 18h30 hàng ngày.

     

    Mì vằn thắn 88 Hoà Mã

    Giá cả: 25-45k/bát

    Với diện tích hẹp chỉ đủ kế 8 chiếc bàn nhỏ, nhưng quán mì sủi cảo, vằn thắn ở phố Hoà Mã lúc nào cũng đông nghịt khách. Bà vợ của ông chủ quán là người Trung Quốc vốn nấu ăn ngon, lại được gia đình truyền cho bí quyết pha chế nước dùng nên khách hàng chỉ cần ăn ở đây một lần cũng đủ nghiền.

    Hàng mỳ vằn thắn ngon và “kiêu” nổi tiếng: mỳ vằn thắn Hòa Mã. Chủ hàng khá khó tính, quán lại đông nườm nượp nhưng không mấy ai phàn nàn bởi sự đánh giá “chẳng ở nơi nào có sợi mỳ mềm tươi đến vậy”. Bát mì vằn thắn nóng hổi, thơm phức thịt xá xíu, trứng luộc, nấm hương, hẹ quện với vị ngọt đặc sắc của nước dùng. Giá một bát mì vằn thắn và sủi cảo tuỳ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

     

    Mỳ vàn thắn số 320B ngõ Văn Chương

    Giá cả: 20-55k/bát

    Hàng mỳ nhỏ nhắn này ghi điểm với thực khách xa gần bởi sự sạch sẽ, cao ráo, tươm tất. Nước dùng tại đây cũng đặc biệt hơn những hàng khác bởi nó hơi sánh lại và ngọt đậm vị xương gà, vị tôm ninh kỹ. Đặc biệt, bát mỳ rất đầy đặn hoành thánh, xá xíu và sủi cảo.

    Ngày cập nhật: 17/11/2018
    Ngày cập nhật: 17/11/2018

    Các tin mới cập nhật