Các bước tự xin visa du lịch Nhật Bản - FantaSea
  • English
  • Các bước tự xin visa du lịch Nhật Bản

    Nhật Bản

    Nhật Bản luôn khẳng định được sức hút trên bản đồ du lịch thế giới nhờ thiên nhiên đẹp choáng ngợp, giá trị văn hoá độc đáo và ẩm thực phong phú. Với sự phát triển của phương tiện di chuyển, du lịch Nhật Bản đã trở nên hết sức dễ dàng. Việc xin visa nhật bản tại thời điểm hiện tại là không khó, vì Nhật Bản đang làm rất nhiều chương trình giới thiệu và quảng bá du lịch tại Việt Nam nhằm thu hút khách du lịch. Những kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật tự túc dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết để đảm bảo tỉ lệ đạt visa cao nhất.

    Các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa Nhật Bản

    + Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), photo các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

    + Đơn xin cấp visa du lịch Nhật Bản.

    + 01ảnh 4,5cm x 4,5cm (ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh)

    + Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

    – Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

    – Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

    + Giấy xác nhận đặt vé máy bay, vé tàu

    + Lịch trình

    – Yêu cầu điền ngày đến Nhật, ngày về nước. Ghi tên hãng máy bay, sân bay nếu đã quyết định.

    – Lịch trình cần ghi hoạt động từng ngày. Ghi cụ thể địa danh thực tế sẽ đi du lịch, không chỉ ghi tên thành phố như Tokyo, Kyoto.

    – Ghi rõ nơi sẽ nghỉ lại (ví dụ: tên, địa chỉ, số điện thoại khách sạn)

    Chi phí và thời hạn của visa du lịch Nhật Bản

    + Lệ phí: 610.000 VNĐ/visa hiệu lực 1 lần

    + Thời hạn visa: Visa du lịch Nhật Bản sẽ có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp. Bạn có thể lưu trú tối thiểu là 15 ngày và tối đa ở Nhật Bản trong vòng 90 ngày nếu gia hạn visa theo quy định.

    Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa:

    + Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán), từ 8h30 đến 11h30

    + Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán), từ 1h30 đến 4h45

    Visa sẽ được cấp trong khoảng 8 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (trường hợp cần thời gian xem xét sẽ nhiều hơn 8 ngày)

    Địa điểm nộp đơn xin visa du lịch Nhật Bản

    Tại Hà Nội: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

    + Địa chỉ: Số 27 đường Liễu Giai, Hà Nội, Việt Nam (dành cho các bạn có hộ khẩu từ Bình Định trở ra Bắc)

    + Điện thoại: 84-04 – 38463000

    + Fax: 84-04 – 38463043

    + Email: soumuhan@ha.mofa.go.jp

    Tại TP. Hồ Chí Minh: Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

    + Địa chỉ: 261, Điện Biên Phủ, Phương 7, quận 3, TP.HCM ( dành cho các bạn có hộ khẩu từ Phú Yên vào Nam)

    + Điện thoại: 08-38225314

    + Fax: 08-38225316

    + Email: ryoujikan@vietnam-japan.net

    Lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản

    + Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4, không nhăn, mờ, rách. Không trả lại những giấy tờ đã nộp. Nếu có những giấy tờ cần phải trả lại thì phải thông báo trước khi nộp hồ sơ. Ngoài ra những giấy tờ cần phải trả lại bản gốc (Giấy chứng nhận kết hôn, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, v…v…) và Giấy tư cách lưu trú thì phải cầm sẵn theo 1 bản copy.

    + Giấy tờ không cần dịch thuật ra tiếng Anh và công chứng tư pháp. Các hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, nộp kèm một bản copy không cần công chứng.

    + Với các bạn gửi sổ tiết kiệm chưa đủ 1 tháng trước ngày nộp thì cần chuẩn bị nộp thêm giấy tờ nhà đất hoặc xe ô tô có đứng tên. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng sổ của 1 người khác nhưng phải bảo người đó chuyển nhượng tên cho bạn.

    + Nên đi du lịch vài nước Đông Nam Á, đây là cách tạo lịch sử du lịch.

    + Nếu còn giữ hộ chiếu cũ, hãy mang đến cùng với hộ chiếu còn hiệu lực để xin cấp visa.

    Nguồn: www.vn.emb-japan.go.jp

    Ngày cập nhật: 18/01/2018

    Các tin mới cập nhật