5 trải nghiệm du lịch Bản Giốc cực chất - Fantasea Travel
  • English
  • 5 trải nghiệm du lịch Bản Giốc cực chất

    Cao Bằng mùa nào trong năm cũng đẹp, mỗi mùa mang một sắc thái riêng và tạo cho du khách những cảm nhận khác nhau. Một trong những mùa thu hút du khách nhất là “Mùa vàng Bản Giốc”. Dưới đây là những trải nghiệm thú vị ở Bản Giốc chỉ có tại Sài Gòn Bản Giốc Resort vào mùa Đông.  

     

    MÙA VÀNG BẢN GIỐC  

    Từ tên gọi trong một chương trình du  lịch mùa Thu Đông năm 2015, “Mùa vàng Bản Giốc” đã trở thành một “thương hiệu” độc đáo của du lịch Cao Bằng. “Mùa vàng Bản Giốc” là thời điểm cuối thu đầu đông, khi những thửa ruộng bên chân thác Bản Giốc ngả vàng trĩu bông. Sắc vàng óng ả của lúa chín cùng sắc xanh trong vắt của dòng sông Quây Sơn hòa quyện với những dải lụa trắng xóa của dòng thác Bản Giốc đã tạo nên một bức tranh thủy mặc tuyệt vời mà hiếm nơi nào có được. Vào những ngày nắng đẹp, thăm thác vào buổi sáng sớm, bạn có thể được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bảy sắc cầu vồng hiện hữu ngay trên đỉnh thác. Sự  kết  hợp hài hòa của hơi nước và ánh sáng bình minh được tô điểm thêm bởi thảm thực vật và rêu xanh khu vực chân thác chính là nguồn cảm hứng sáng tạo của nhiều nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và lữ khách khi đến đây. Được thừa hưởng vị trí đắc địa với hướng nhìn thẳng ra thác Bản Giốc, khu nghỉ dưỡng Sài Gòn Bản Giốc là địa điểm lưu trú lý tưởng dành cho những du khách say mê nét đẹp kỳ thú của thiên nhiên vùng cao Đông Bắc. Tại đây, du khách được bạn cho “đặc ân” trực tiếp chiêm ngưỡng thác nước ngay từ phòng ngủ của mình và còn tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển vì khu nghỉ dưỡng nằm rất gần thác nước nổi tiếng này.

     

    thác bản giốc cao bằng

    THAM DỰ LỄ CHÀO CỜ TRÊN BIÊN GIỚI

    Một trong những trải nghiệm đặc biệt mà không một khu du lịch nào có được như ở Sài Gòn Bản Giốc Resort chính là tham dự lễ chào cờ Tổ quốc vào sáng thứ 2 hàng tuần cùng cán bộ, nhân viên của khu nghỉ dưỡng. Khoảnh khắc có ý nghĩa thiêng liêng này đã trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo, hầu hết du khách đều muốn tham gia. Đứng dưới lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc, nơi cách cột mốc biên giới Quốc gia số 836 chỉ khoảng 300m và cất lên những lời ca hào hùng của bài Quốc ca, bạn mới cảm nhận hết được những cảm xúc thiêng liêng, niềm tự hào và lòng yêu nước đến cháy bỏng. 

     

    HÒA MÌNH VÀO ĐÊM LỬA TRẠI

    Một trải nghiệm cũng được nhiều du khách ưa thích khi đến với Sài Gòn Bản Giốc Resort là tham gia vào đêm lửa trại và nhảy sạp. Đây vốn là nét văn hóa  đặc trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc. Buổi tối mùa đông tại Cao Bằng khá lạnh, cái lạnh đôi khi tới mức “thấu vào xương thịt”. Vì vậy, khi cùng nhau quây quần bên ánh lửa hồng, cùng nắm tay nhau, cùng cất lên những bản tình ca, cùng tham gia vào hoạt động nhảy sạp và uống những ly rượu ngô men lá ấm nồng, bạn sẽ cảm thấy ấm lòng và thấy dường như mình là một phần của không gian hùng vĩ này.  

     

    Lửa trại

    THƯỞNG THỨC ẨM THỰC CAO BẰNG

    Nói đến Cao Bằng không thể không nhắc tới những món ăn truyền thống đã trở thành thương hiệu như lạp sườn, khâu nhục, vịt quay… Những đặc sản này, du khách đều có thể thưởng thức tại khu nghỉ dưỡng Sài Gòn Bản Giốc. Đặc biệt, món “Lạp sườn Sài Gòn Bản Giốc” có hương vị đặc trưng, khác biệt và cực kỳ thơm ngon, được chế biến bởi bàn tay của những đầu bếp người bản địa được đào tạo theo chuẩn của Saigontourist Group. Lạp sườn vốn là món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc Tày, Nùng ở Cao Bằng, được hòa quyện bởi mùi thơm của nắng, của khói bếp và hơi lửa cùng vị thơm, vị ngọt của thịt lợn bản. Lạp sườn được làm từ thịt lợn thái nhỏ, tẩm ướp muối, đường và một số gia vị, thảo dược của địa phương như gừng núi, tiêu rừng… Sau đó được nhồi vào ruột non của lợn đã được sơ chế sạch, đem phơi đủ 2-3 nắng để lạp sườn se lại, săn chắc, rồi gác bếp để ăn dần.  

     

    Lạp Sườn

    Để lạp sườn thơm ngon hơn, các đầu bếp Sài Gòn Bản Giốc Resort còn dùng bã mía để hun khói. Từng làn khói mía sẽ làm cho lạp sườn ngả màu vàng như mật ong và có mùi thơm đậm đà hơn. Khi ăn, lạp sườn được rửa sạch, để cả khúc rồi đem hấp hoặc rán chín, thái lát vừa phải, ăn trực tiếp hoặc có thể xào với lá hành hoặc lá tỏi tươi, pha thêm ít nước mắm để uống rượu, bia hoặc ăn với cơm trắng, tùy thích. Lạp sườn ăn mùa nào cũng ngon, nhưng vào mùa đông thì tuyệt vời   hơn cả, bởi quá trình chế biến nếu được phơi dưới cái nắng hanh của mùa đông, lạp sườn sẽ nhanh khô hơn, thịt đỏ hơn và chất lượng ngon hơn nhiều. Ngoài ra, Sài Gòn Bản Giốc Resort còn có các món mang đậm phong vị của mảnh đất Trùng Khánh, Cao Bằng như bánh tam giác mạch hay chân giò hầm hạt dẻ Trùng Khánh, một trong 35 sản phẩm được đăng ký chỉ dẫn địa lý đầu tiên của Việt Nam.  

     

    THAM QUAN BẢN LÀNG DÂN TỘC BẢN ĐỊA

    Mùa đông là dịp thích hợp nhất để tham gia các chuyến du lịch trải nghiệm như đi bộ thăm làng đá Khuổi Ky và các bản làng dân tộc Tày, Nùng nơi biên cương của Tổ quốc. Vào mùa này, du khách sẽ không bị mệt bởi bởi cái nắng chói chang, oi bức hay những cơn mưa “đỏng đảnh” của mùa hè. Du khách được tự do vận động trong thời tiết khô ráo, giúp làm ấm thân nhiệt trong mùa lạnh giá.

     

    Làng đá Khuổi Ky

    Du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của những ngôi nhà cổ bằng đá có tuổi đời hàng trăm năm tại nhiều bản làng của địa phương. Ngoài ra, du khách còn được tìm hiểu, trải nghiệm  lối sống, phong tục tập quán của người bản địa. Một số du khách còn thích lên nương, làm rẫy, trồng ngô khoai hay đi chăn bò, thả trâu giống như một người nông dân đích thực. Đây là trải nghiệm mà người nước ngoài hay những người sinh ra và lớn lên tại thành phố thích được thử. Nguồn: Sài Gòn Bản Giốc Resort

     

    Ngày cập nhật: 19/10/2020
    Ngày cập nhật: 19/10/2020

    Các tin mới cập nhật