Bật mí những món ăn ngon ở Osaka Nhật Bản - Fantasea Travel
  • English
  • Bật mí những món ăn ngon ở Osaka Nhật Bản

    Osaka – “nhà bếp quốc dân” của Nhật Bản, có nền ẩm thực vô cùng nổi tiếng và lâu đời. Người Osaka rất đam mê và quan tâm đến ẩm thực, vì thế mới có thuật ngữ “kuidarore”, nghĩa là “ăn đến không thể nữa” Nếu có cơ hội ghé thăm thành phố này, bạn đừng quên thưởng thức hết tất cả các món ăn ngon ở Osaka Nhật Bản, mang đậm hương vị truyền thống và cực kì hấp dẫn nhé.

     

    TAKOYAKI

    BÁNH BẠCH TUỘC NƯỚNG TAKOYAKI

    Takoyaki là món ăn ngon ở Osaka Nhật Bản, đặc trưng và nổi tiếng nhất. Những viên bánh bạch tuộc tròn bọc bột mì và trứng nướng giòn tan có mùi thơm thơm của gừng và hành lá. Vị ngon độc đáo được ăn kèm với nước sốt khiến những ai đã từng nếm thử Takoyaki khó có thể quên được. Takoyaki là một loại bánh nướng dùng làm thức ăn nhẹ có hình tròn, làm bằng bột mì với nhân bạch tuộc, được nướng trong chảo. Trong thời tiết mát mẻ, dễ chịu của Nhật Bản vào những ngày hè, vừa thưởng thức Takoyaki nóng hổi vừa dạo phố ngắm cảnh thì còn gì thích hơn.

     

    OKONOMIYAKI

    BÁNH XÈO OKONOMIYAKI

    Cùng với Takoyaki, Okonomiyaki là một trong những món ăn ngon ở Osaka Nhật Bản, làm nên tên tuổi cho “nhà bếp quốc dân”. Nhiều du khách nước ngoài đã dành tặng cho Okonomiyaki một cái tên ưu ái là “bánh pizza Nhật Bản”; hay thân thương hơn với Việt Nam chúng ta là “bánh xèo Nhật Bản”. Okonomiyaki được chế biến khá đơn giản với bắp cải vụn, mực, tôm, bạch tuộc, thịt trộn lẫn với bột và trứng, phủ lên trên là lớp sốt ngọt, mayonnaise và cá ngừ khô. Cùng với nước sốt vị cay ngọt thơm ngon đặc trưng của Nhật Bản, Okonomiyaki luôn được thực khách đặc biệt ưa thích.

     

    KITSUNE UDON

    MÌ KITSUNE UDON ĐẬU PHỤ

    Đây là món mì truyền thống của Nhật và độc đáo như chính cái tên của nó. Bạn có thể thưởng thức Kitsune Udon ở bất cứ đâu và là món ăn ngon ở Osaka Nhật Bản được rất nhiều người biết đến. Mì được đầu bếp chế biến bằng tay, dùng ngay trong ngày và khi luộc chín rất mịn. Đậu phụ rán nhìn đơn giản nhưng nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy khâu chuẩn bị khá cầu kì. Để có một bát mì Kitsune Udon ngon thì không thể không kể đến nước súp ngon ngọt đậm đà. Thanh, ngọt, thơm, giòn, mềm mịn… đó là những gì bạn có thể cảm nhận khi thưởng thức món mì nổi tiếng này. Loại mì được dùng chung với tàu hủ, có thể ăn được theo cả hai kiểu nóng và lạnh.

     

    MÓN NƯỚNG TEPPANYAKI

    Nếu bạn muốn xem các đầu bếp biểu diễn, bạn hãy đến ngay nhà hàng Teppanyaki. Tận mắt nhìn các miếng thịt bò và các loại hải sản được “tung múa” ngay trên chảo tấm kim loại lớn, mới thấy không phải ngẫu nhiên mà du khách ngưỡng mộ nền ẩm thực của Nhật Bản. Mỗi đầu bếp sẽ có một phong cách, nghệ thuật chế biến và phục vụ khác nhau, nhưng sự khéo léo, chỉn chu sẽ để lại ấn tượng khó quên khi bạn có dịp ghé thăm và thưởng thức ẩm thực tại đây.

     

    KUSHIKATSU

    XIÊN QUE LĂN BỘT KUSHIKATSU

    Kushikatsu là một trong những món ăn ngon ở Osaka Nhật Bản cực kỳ nổi tiếng. Kushikatu được làm từ thịt nướng tẩm gia vị. Trong tên món ăn – kushikatsu – kushi ám chỉ xiên que, katsu nghĩa là miếng thịt chiên. Kushikatsu có nhiều hình dạng khác nhau và có thể được làm từ thịt gà, heo, hải sản và các loại rau tùy theo mùa. Người ta xiên que tre qua miếng thịt đã được phủ trứng và bột, sau đó chiên với dầu sôi. Bạn có thể ăn kèm với sốt tonkatsu. Ở Osaka, khu phố Shinseikai rất nổi tiếng với món kushikatsu này. Còn rất nhiều món ăn ngon mà bạn nên nếm thử tại Osaka. Thiên đường ẩm thực Osaka sẵn sàng chiều chuộng khẩu vị của bạn bất cứ lúc nào. Đến với “nhà bếp quốc dân” Osaka vào mùa hè này, chắc chắn bạn sẽ có được trải nghiệm ẩm thực thú vị và đầy khác biệt.

    Nguồn: TH

    Ngày cập nhật: 06/08/2019

    Các tin mới cập nhật