Ở đâu có cà phê ngon nhất Hà Nội? - Fantasea Travel
  • English
  • Ở đâu có cà phê ngon nhất Hà Nội?

    a must visit cafe great a must visit cafe great

    Nếu bạn muốn thấy Hà Nội đã thay đổi bao nhiêu trong vài năm gần đây, đừng quên nhìn qua các cửa hàng cà phê nhé. Từ cà phê trứng Affogato nổi danh kiểu Việt Nam, trong những năm gần đây, cà phê nổi lên như một ngành kinh doanh quan trọng ở Hà Nội, mọi người chỉ hay ghé đến các quán cà phê xưa cũ để thưởng thức những hương vị truyền thống như cà phê Đinh hoặc Giảng cà phê.

    Cho đến gần đây, khách hàng đã bắt đầu có những nhu cầu nhiều hơn chỉ là chất lượng bên trong tách cà phê: đó là view đẹp, nhân viên thân thiện, nhạc hay, trang trí tinh tế. Điều này, cùng với sự ảnh hưởng của việc thương mại hóa, đã đặt ra một vấn đề cho những người sành cà phê: nơi nào để tìm thấy được tách cà phê ngon nhất ở Hà Nội ngày nay?

     

    1. Drew Coffee – Một sự lựa chọn cho cà phê trứng & cà phê đậm chất Việt Nam

    Cà phê trứng, theo như chủ quán nơi đây mô tả, là sự cân bằng giữa vị ngọt béo của trứng và đăng đắng của cà phê, như quy luật Âm – Dương của ngưới Á Đông. Họ nói rằng: “Đừng đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó”. Nằm trên một con đường có rất nhiều quán cà phê lớn, Drew coffee có lẽ hơi nhỏ, chủ yếu là một căn bếp bé xinh cùng một khoảng không gian bàn ghế cà phê khoảng 10 cái. Tuy nhiên, menu thì chắc chắn là làm bạn bất ngờ đấy. Thức uống (bao gồm cà phê trứng và cà phê dừa) ở đây không chỉ là một thức uống quen thuộc, phổ biến hiện nay. Nó còn được hơn những gì nó làm, một sự cải tiến về những thứ mà thường mọi người ít quan tâm. Những cải tiến đó xuất phát từ sự thách thức của chính họ: ông chủ quán, một người gốc miền Nam đã tạo nên một phiên bản công thức của chính mình “Chúng tôi tin vào đồ uống của chính mình”, ông lặp lại.

     

    Drew Cafe

    Và ông ấy nói đúng. Cà phê của tôi (của tháng 8) được đưa tới với một độ sâu và cân bằng như lời ông ấy đã bày tỏ, hoàn toàn xứng đáng. Đặc biệt, Drew coffee làm tôi ngạc nhiên với kiểu pha chế cà phê Việt Nam, kiểu cà phê mà tôi chưa bao giờ được nếm trước đó. Mọi thứ tại Drew mang đến cho tôi cảm giác đam mê, sự cống hiến và tình yêu giản đơn với tách cà phê kiểu Việt.

     

    2. Reng Reng Cafe – Góc nhỏ yên bình để thưởng thức tách espresso của bạn

    Tôi luôn có cảm giác vui và buồn cùng một lúc vài năm gần đây, hơn một trăm quán cà phê mà tôi đã có dịp đi qua, chủ yếu là giành cho giới trẻ, thế hệ mà thường quan tâm đến việc chụp ảnh cà phê hơn là thức uống họ sắp thưởng thức. Ý tưởng về quán cà phê đặc biệt (specialty coffee) hầu như không tồn tại ở Hà Nội. Reng Reng Cafe, vì thế, được gọi là một luồn gió tươi mới mở ra một sự phục hưng của một nền văn hóa cà phê khổng lồ. “Bị bỏ rơi và không liên kết”, đó là cách Nguyễn Duy Biểu – chủ nhân của Reng Reng nghĩ về lịch sử của cà phê Việt Nam, theo cách mà họ “trộn cà phê với bắp, đậu nành, caramel và các phụ gia khác”.

     

    Reng Reng Cafe

    Ở Reng Reng, không có wifi, không được hút thuốc, không to tiếng và được nhắc nhở không chụp hình check-in. Cà phê chất lượng cao là thứ duy nhất mà họ phục vụ. Bằng cách sử dụng các loại cà phê đặc biệt “Arabica của Đà Lạt”, loại cà phê nổi tiếng bởi hương vị của nó đến từ vùng miền trung cao nguyên, được trồng bởi trang trại của ông Biểu. Đối với tôi, hương vị của tách cà phê từ người dân Ba Na đủ hấp dẫn để bắt đầu một ngày mới. Và khi mọi người đến Reng Reng chỉ đơn giản là để uống cà phê, bạn biết rằng họ đã bắt đầu tận hưởng cuộc sống thêm một chút nữa.

     

    3. Haka Coffee – Nơi nghiên cứu Làm sao để tạo nên một tách cà phê trứng tươi mới

    Một làn sóng phấn khích trong toàn cảnh cà phê Hà Nội hiện nay khi Haka, một quán cà phê mới trong khu phố cổ đã gia nhập vào “làn sóng thứ 3” (third wave) của cà phê. Một số người có thể phàn nàn về giá cả của nó (cao hơn một chút so với trung bình giá cả hiện nay), nhưng nó không đơn thuần là tách cà phê bạn đang trả tiền. Nó là sự nguyên bản, quá trình và phương pháp mà được phân tách rõ ràng từ một tiêu chuẩn nhất định.

     

    Haka Coffee

    Nằm trên một con đường tương đối yên tĩnh gần hồ Hoàn Kiếm, việc đi ngược lại xu thế của Haka đã trở nên phổ biến với các khách du lịch và lữ hành hơn so với những người dân bản địa. Khi tôi uống espresso tại đây, tôi chợt nhận ra rằng đây là loại hình kinh doanh cà phê cần được hỗ trợ và nó có giá trị hơn nhiều thức uống tương tự của cà phê, mà thường được phục vụ tại các cửa hàng cà phê người Việt Nam thông thường.

    Và nếu bạn đang tìm một nơi khác để thưởng thức cà phê trứng, ngoài cà phê Đinh hoặc Giảng cafe, hãy đến với Haka và cảm nhận được sự khác biệt giữa phương pháp pha chế tươi nguyên hơn là một món đồ uống nhanh và được phục vụ nhan nhản hiện nay.

     

    4. Kafeville – Học cách pha chế một tách cà phê hoàn hảo

    Kafeville tạo nên cảm giác thân mật của một quán cà phê. Wifi, chỗ ngồi thoải mái, bàn cờ vua và sách có thể mời gọi bất kể du khách nào khi đang dạo trong một Khu phố cổ bé nhỏ. Menu chủ yếu là các loại cà phê khác nhau, thể hiện sự quan tâm đơn thuần của chủ nhân nó. Ở đây các barista làm việc rất bận rộn – họ có thể tạo ra phong cách pha chế cà phê đa dạng, từ Chemex, V60 đến Frenchpress hay Aero-press,…và chuyên nghiệp cho ra các shot cà phê hoàn hảo từ những loại cà phê nhập khẩu như Papa New của vùng Guinea, Kenya hoặc Rwanda… Họ cũng rất sẵn lòng chia sẻ kỹ thuật pha chế và giải thích cho bạn cách vận hành các máy móc pha chế.

     

    Kafeville

    Với tôi, một người uống cà phê mà không có lý do chính đáng, đó là niềm vui tuyệt đối mà tôi nhận được khi phải lái xe 30 phút đồng hồ cho tách cà phê phin Việt Nam ở Kafeville, không phải là một điểm cuốn hút với khách du lịch. Và giá trị hơn nữa là đây là một bước nhảy vượt bậc về chất lượng cà phê.

     

     5. Oriberry – Thức uống cà phê cho những điều tốt lành

    Đã qua những ngày mà quán cà phê cà phê đúng nghĩa tức là một tách cà phê và bánh quy được bán trong các sự kiện từ thiện. Để tạo ra lợi nhuận, họ phải cung cấp thức uống caffeine đủ ngon để cạnh tranh với các doanh nghiệp địa phương. Được sáng lập vào năm 2010, Oribery được thành lập như một tổ chức kinh doanh xã hội, nhằm tạo ra nhiều việc làm và đào tạo cho các nông hộ và đưa các sản phẩm của họ ra thị trường.

     

    Oriberry

    Oriberry có 3 địa điểm nhưng quán cà phê ở đường Xuân Diệu hướng tầm nhìn ra Hồ Tây là có view đẹp nhất. Cà phê ở đây, đặc biệt là cà phê kiểu Ý thật tuyệt vời, và bánh chuối cùng bánh muffins của họ cũng vậy.

    vinbarista.com

    Ngày cập nhật: 23/11/2018
    Ngày cập nhật: 23/11/2018

    Các tin mới cập nhật