Vietnam Airlines có sự thay đổi lớn về quy định hành lý - Fantasea Travel
 • English
 • Vietnam Airlines có sự thay đổi lớn về quy định hành lý

  FantaSea Đại lý Vietnam Airlines tại Úc FantaSea Đại lý Vietnam Airlines tại Úc

  Từ ngày 1/8/2019, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ chính thức áp dụng chính sách mới chuyển từ hành lý hệ cân sang hành lý hệ kiện đối với tất cả các chuyến bay trong và ngoài nước. 

  Chính sách mới sẽ được thông báo rộng rãi đến các hành khách và thực hiện từ ngày 1/8/2019 trên cả chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng. Tuy nhiên, hành khách đã mua vé từ trước thời điểm chính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước.

   

  Theo đó, hành lý của khách sẽ được tính theo số kiện thay vì số cân (kg) như trước. Tức là, đối với hành lý xách tay, số kiện hành khách được mang theo vẫn không đổi, nhưng trọng lượng kiện được tăng thêm để giúp hành khách thoải mái hơn cho mỗi chuyến đi. Khách phổ thông được mang 1 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12 kg (trước đây là 7 kg), khách phổ thông đặc biệt và thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18 kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7 kg).

   

  Đặc biệt, khách hàng mua vé hạng phổ thông khởi hành từ Châu Âu hoặc đến châu Âu và Úc trong giai đoạn 1/8 đến 31/12/2019 sẽ được tặng thêm 1 kiện hành lý miễn cước 23 kg. Với chính sách mới, khách hạng thương gia được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước 1 kiện 32 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và 2 kiện 32 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ.

   

  Còn khách hạng phổ thông được mang 1 kiện 23 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc và 2 kiện 23 kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ. Khách hạng phổ thông đặc biệt hưởng tiêu chuẩn 2 kiện 23 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, hạng Phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng Thương gia là 1 kiện 32 kg. Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng sẽ điều chỉnh giảm giá hành lý tính cước và hành lý trả trước tới 50% so với hiện tại để đáp ứng nhu cầu mang thêm hành lý của khách.

   

  Để giải đáp cho sự thay đổi này, theo đại diện Vietnam Airlines, chính sách hành lý hệ kiện là quy định hiện được áp dụng rộng rãi bởi nhiều hãng hàng không quốc tế trên toàn thế giới như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air… Như vậy, việc chuyển đổi sang hành lý hệ kiện sẽ đồng nhất chính sách của Vietnam Airlines với các hãng hàng không lớn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách bay nối chuyến trên các hãng khác. Ngoài ra, lên kế hoạch và chuẩn bị hành lý theo kiện cũng giúp hành khách di chuyển gọn gàng, thuận tiện hơn trong mỗi chuyến đi. Vì vậy, từ 1/8 trở đi các hành khách bay trên chuyến bay của Vietnam Airlines cần lưu ý để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định mới của hãng bay.

  Ngày cập nhật: 10/07/2019

  Các tin mới cập nhật